10 คุณสมบัติของการเป็นผู้นำ

อยากประสบความสำเร็จต้องมีสิ่งนี้เป็นพื้นฐาน ภาวะการเป็นผู้นำไม่ใช่ว่าหัวหน้างาน ผู้จัดการ เท่านั้นที่ต้องมีแต่เป็นสิ่งที่ทุกคนควรจะมีนะฮะ เพราะมีความสำคัญต่อการทำงานมากๆ ผู้นำที่ยอดเยี่ยม ต้องมีวิสัยทัศน์ มีความกล้าหาญ ความซื่อสัตย์ ความอ่อนน้อมถ่อมตน ข่าวดีก็คือลักษณะการเป็นผู้นำเหล่านี้สามารถ เรียนรู้ได้และต้องได้เรียนรู้โดยการปฏิบัติ และการทำซ้ำ รอช้าอยู่ใยตามมาอ่านกันเลยดีกว่า #แหล่มลอยยยยย #ความเป็นผู้นำ #สัมมนาดีดี #พัฒนาตนเอง

10 ข้อคิด สร้างเส้นทางสู่ความสำเร็จ

ความสำเร็จของเพื่อนๆคืออะไร? ถึงแม้นิยามของความสำเร็จของแต่ละคนจะต่างกัน   บางคนก็ทำเพื่อตัวเอง บางคนทำเพื่อคนที่รัก บางคนอยากมีชีวิตที่ดีขึ้น ไม่ว่าความสำเร็จ ของแต่ละคนจะต่างกันแค่ไหน แต่หนทาง นำไปสู่ความสำเร็จมักจะคล้ายๆกัน   “10 ข้อคิด สร้างเส้นทางสู่ความสำเร็จ” แล้วเราจะสร้างความสำเร็จไปพร้อมกัน นำไปใช้กันนะฮะ ฮะเก๋าบอกเลย #แหล่มลอยยยยยย #แท็กคนที่อยากให้ออกจาก safe …

เคล็ดลับ สร้างความมั่งคั่งของมหาเศรษฐี

ในสังคมมีคนอยู่ 2 ประเภทคือ “คนที่อยากมั่งมี” และ “อยากมีมั่ง” คนที่อยากมั่งมีก็จะทำทุกทาง เพื่อศึกษาและลงมือทำทุกอย่างเพื่อสร้างความมั่งคั่ง ส่วนคนที่อยากมีมั่งก็คิดเก่งแต่ไม่เคยจะลงมือทำ แน่นอนคนกลุ่มหลังจะรวยได้ยาก #จริงที่สุด ฮะเก๋ารู้ว่าเพื่อนๆทุกคนในนี้เป็นผู้ไม่หยุดพัฒนา วันนี้ฮะเก๋าจึงมีแนวทางสำหรับคนที่อยากจะเป็น เศรษฐี เอาล่ะมาดูกันว่าถ้าอยากเป็นเศรษฐี ต้องทำอะไรบ้าง พร้อมแล้วลุย !! #สัมมนาดีดี #อยากเป็นเศรษฐี …

ทำอย่างไร เมื่อความสุขหายไป

“ฉันเคยมีความสุขมากกว่านี้” “ฉันเคยยิ้มได้กว้างกว่านี้”   หลายๆคนเจอบททดสอบที่แย่ๆ และหนักหน่วง ในรูปแบบที่ต่างกันออกไป จนบางคนรู้สึกหมดแรง แล้วเหนื่อยที่จะสู้ ถ้าใครเป็นแบบนี้อยู่ ฮะเก๋าแนะนำให้ หยุดพักนะฮะ เติมพลังกันก่อน   ใครที่รู้สึกเหมือนพลังชีวิตกำลังจะหมดทำตามได้เลย มาดูกันสิว่าทำอย่างไร เมื่อความสุขหายไป   ความสุขเป็นตัวขับเคลื่อนทุกอย่าง #แหล่มลอยยยยยย มาๆฮะเก๋าจะเติมพลังให้เพื่อนๆเอง …

มารตัวร้าย ที่ทำให้คุณยากจน

ในขณะที่เพื่อนๆกำลังสนุกสุดเหวี่ยงกับการใช้จ่าย เคยคิดบางไหมว่าหากมีเหตุการณ์ฉุกเฉิน มีเงินสำรองหรือไม่? มันจำเป็นนะ!!   มันเหมือนกับว่าเพื่อนๆ มีเบาะนุ่มรองรับให้ปลอดภัย แม้จะตกลงมาจากตึกสูง เพื่อนๆจำเป็นที่จะต้องตระหนัก ถึงพฤติกรรมใดๆที่อาจทำให้รถไฟความสำเร็จของเพื่อนๆ “ตกราง” และนี่คือ 9 มารร้ายที่ทำลายความมั่นคง ทางการเงินของเพื่อนๆ มาเริ่มปลูกฝังคนใหม่ที่ร่ำรวย ในตัวเราก็เถอะ!!   #สัมมนาดีดี #การออมเงิน …

เงิน 4 ถัง ออมยังไงให้ชีวิตปลอดภัย

ออมแบบนี่แหละไม่เหนื่อย ไม่ท้อ #แหล่มลอยยยยยย เศรษฐีที่สร้างตัวเอง มีนิสัยของการออมเพื่อการลงทุน ยิ่งเพื่อนๆประหยัดได้มากเท่าไร ก็จะสะสมทรัพย์สมบัติได้มากขึ้น เงินออมขั้นต่ำควรจะเป็น 20% ของเงินเดือนสุทธิ ไม่ตึงไปและ ไม่หย่อนไป เพื่อการออมในระยะที่ได้ผลดีที่สุด อยากรู้แล้วใช่ไหมล่ะ ตามมาดูกันเลยฮะ #สัมมนาดีดี #แหล่มลอยยยยยย #ออมเงินกัน

11 สิ่งที่คนฉลาดไม่พูด

สวัสดีออเจ้า สบายดีหรือไม่? เจอกันอีกแล้ว หรือจะเป็นเพราะบุพเพสันนิวาส ^O^ สาระดีๆ มีมาอีกแล้ว มากงนี้เร็วมาดูกันว่าคนฉลาดเขาไม่พูดวลีใดที่เป็นอันตราย #แหล่มลอยยยยยย คนฉลาดจะรู้ทันทีว่าการพูดวลีบางตัวทำให้พวกเขาดูไม่ดี แม้คำพูดนั้นจะเป็นจริงก็ตาม เพื่อนๆต้องไม่อยากพูดวลีนี้ในที่ทำงานแน่ๆ ถึงจะอยากพูดแค่ไหน ออเจ้าจงเงียบปากเสียรังแต่ทำให้คนวาดภาพเราว่าไร้ความสามารถ วลีเหล่านี้บ่อยทำลายอาชีพคุณได้อย่างรวดเร็ว #สัมมนาดีดี #จุดแบ่งปัน #11สิ่งที่คนฉลาดไม่พูด

เคล็ดลับประหยัดไฟเมื่ออยู่คอนโด

ฮะเก๋ามาล้าววววว! สวัสดีฮะ พบกับนกฮูกพราวเสน่ห์อีกเช่นเคย^^ วันนี้มีสาระดีๆ เกี่ยวกับเรื่องประหยัดๆมาฝาก #แหล่มลอยยยยยย   ไหนดูซิ ใครอยู่คอนโด เช่าบ้านอยู่กันบ้าง 1 2 3 4 …. โหเยอะนะเนี่ย ช็อตเด็ดต้นเดือน หลายคนถึงกับมึนไปเลยเมื่อเจอค่าไฟรายเดือน อิอิ   …

5 เคล็ดลับการเริ่มต้นสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก

ธุรกิจไม่ล่ม เพราะขยันหมั่นศึกษา สั่งสมประสบการณ์ ถ้าคุณต้องการเริ่มต้นธุรกิจขนาดเล็กที่ถูกต้องและลดโอกาส ในการล้มเหลว สิ่งที่เจ้าของธุรกิจต้องมีคือความรู้ในสิ่งที่จะทำ ซึ่งความรู้จะช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดที่คล้ายคลึงกันได้ สินค้าไทยจึงอยากเพื่อแบ่งปันเคล็ดลับที่ดีที่สุดสำหรับธุรกิจใหม่ๆ อ่านและอย่าลืมนำไปปรับใช้กับธุรกิจของคุณนะคะ #สินค้าไทย #เคล็ดลับธุรกิจ #ผู้ประกอบการ

4 วิธีที่ดีที่สุด ในการสร้างแรงบันดาลใจ

ไม่มีใครไม่เคยท้อและอยากยอมแพ้ นะฮะ!!! ในการดำเนินชีวิต เป็นปกติของมนุษย์ที่บางครั้ง อาจจะเสียสูญเสียแรงบันดาลใจหรือรู้สึกเบื่อหน่าย จนละเลยเป้าหมายต่างๆที่ตัวเองได้ตั้งไว้อันเป็นเหตุ ให้เกิดความล้มเหลวในสิ่งที่ตั้งใจไว้ได้ง่ายๆ   อาจมีการเปลี่ยนแปลงเป้าหมาย ข้ามงานประจำวันที่จำเป็น ต้องทำไป ไม่ใช่ว่าเขาหรือเธอไม่สามารถทำสิ่งที่จำเป็นได้   สิ่งที่เกิดขึ้นคือ บางครั้งเราสูญเสียแรงจูงใจ และรู้สึกว่าร่างกายหรือจิตใจ ไม่สามารถทำสิ่งที่ต้องทำ เพื่อให้ทำงานต่อเป้าหมายได้   วันนี้ฮะเก๋ามีวิธีสร้างแรงบันดาลใจให้ตัวเอง …