สนใจรับข่าวสารสัมมนาดีดี สามารถติดตามได้ทางช่องทางเหล่านี้ -->
เพิ่มเพื่อน
registration steps
newsletter signup

บริษัทมาใหม่

ดูบริษัทจัดสัมมนาทั้งหมด »

วิทยากรมาใหม่

ดูวิทยากรทั้งหมด »
180x180 banner
180x180 banner
180x180 banner
180x180 banner
180x180 banner
180x180 banner
180x180 banner
180x180 banner
180x180 banner
180x180 banner
180x180 banner
180x180 banner
728x150 banner
search now
มารตัวร้าย ที่ทำให้คุณยากจน
พัฒนาตนเอง พัฒนาบุคลิกภาพ

มารตัวร้าย ที่ทำให้คุณยากจน

ในขณะที่เพื่อนๆกำลังสนุกสุดเหวี่ยงกับการใช้จ่าย เคยคิดบางไหมว่าหากมีเหตุการณ์ฉุกเฉิน มีเงินสำรองหรือไม่? มันจำเป็นนะ!! มันเหมือนกับว่าเพื่อนๆ มีเบาะนุ่มรองรับให้ปลอดภัย
แม้จะตกลงมาจากตึกสูง เพื่อนๆจำเป็นที่จะต้องตระหนักถึงพฤติกรรมใดๆที่อาจทำให้รถไฟความสำเร็จของเพื่อนๆ“ตกราง”

และนี่คือ 9 มารร้ายที่ทำลายความมั่นคงทางการเงินของเพื่อนๆ มาเริ่มปลูกฝังคนใหม่ที่ร่ำรวยในตัวเราก็เถอะ!!

#สัมมนาดีดี #การออมเงิน #แชร์เพื่อแบ่งปัน

 

1.ที่อยู่อาศัยของคุณใช้เงินมากไป

ค่าใช้จ่ายที่อยู่อาศัยรวมไม่ควรเกิน 25% ของรายได้สุทธิรายเดือนของคุณ ผู้ที่ใช้เงินมากกว่า 40% ของรายได้สุทธิ จะเริ่มมีความดิ้นรนในการหารายได้ เพื่อนๆสามารถลดค่าใช้จ่ายด้วยการอาศัยอยู่กับครอบครัวหรือเพื่อน แต่ถ้าไม่สามารถทำได้ ก็ควรลดค่าใช้จ่ายในบ้านเช่น

-ใช้เครื่องทำน้ำอุ่นให้น้อยลง
-เปิดแอร์เมื่อจำเป็น ตั้งเวลาปิดอัตโนมัติ
-เลือกแพ็คเกจเคเบิ้ล/อินเตอร์เน็ตที่ไม่แพงเวอร์วัง
-ปิดก็อกน้ำเมื่อแปรงฟัน ปิดฝักบัวเมื่อถูสบู่

 

2.ใช้จ่ายเงินมากเกินไปกับรถยนต์

การออกรถใหม่นั้นคุณต้องเสียค่าเสื่อมราคาตั้งแต่ออกมาวันแรก คนรวยเขาจะรู้ดี ผลการศึกษา คนรวย 350 คน จากหนังสือ “Change Your Habits, Change Your Life” พบว่า 40% ของคนรวยนิยมซื้อรถมือสอง ที่ออกมาได้ 2-3 ปี ราคาจะถูกลงเยอะ ใช้ได้เหมือนกัน ย่นระยะการต่อภาษีแพงๆ ได้อีกหลายปีอีกด้วย

 

3.พึ่งพาบัตรเครดิตเพื่อเป็นไลฟ์สไตล์

ตรวจสอบตัวเองหน่อยสิ ว่าตอนนี้เป็นแบบนี้อยู่หรือเปล่า ติดตามค่าใช้จ่ายหนึ่งเดือน หากพบว่าคุณใช้มากกว่าเงินเดือนสุทธิ คุณกำลังเสพติดการใช้เงินในอนาคต

 

4.ใช้จ่ายอย่างไร้สติ

คุณเข็นรถเข็นไปทั่วร้านค้าเมื่อมาบ้านพบว่าคุณหยิบสินค้าอื่นๆ นอกเหนือรายการที่ลิสต์ไว้ กลับมาทุกครั้งคุณกำลังหลงกลการตลาด การใช้จ่ายโดยธรรมชาติเกิดขึ้นจากอารมณ์ คุณต้องควบคุมตัวเอง ร้านค้าใช้ประโยชน์จากจุดอ่อนนี้ สูบเงินจากกระเป๋าคุณ พวกเขามีผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดที่จัดสินค้าบนชั้นวางเพื่อดึงดูดความสนใจจากคนประเภทคุณ

 

5.คุณเล่นพนันมากเกินไป

การพนันในรูปแบบต่างๆ ไม่ใช่ทางลัดสู่ความรวยที่แท้จริง ลด ละ เลิก เสียเถิด ความมั่งคั่งเป็นกระบวนการต่อเนื่อง ไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นในชั่วข้ามคืน

 

6.คุณติดลบความบันเทิง

คุณควรจะใช้จ่ายไม่เกินร้อยละ 10% ของรายได้สุทธิต่อเดือน เพื่อรับความบันเทิงในชีวิต สำหรับการสังสรรค์ การเที่ยวพักผ่อน หากคุณมีชีวิตอยู่เพื่อปัจจุบัน คุณจะใช้จ่ายมากกว่านี้ก็ได้ แต่ถ้าคุณหวังที่จะอยู่ยืนยาวอย่างมีสุข ลดค่าใช้จ่ายซะตั้งแต่วันนี้นะฮะ

 

7.คุณบ่ได้ออม

ใช้เงินเดือนชนเดือนอยู่รึเปล่า ถ้าเป็นแบบนี้อนาคตไม่สดใสแน่นะฮะ หมอดูไม่ต้องเดาเลย #ชัวร์ป๊าป ต้นทุนน้อยก็ต้องขวนขวาย คนที่เขามั่งคั่งจำนวนไม่น้อยก็ต้องเหนื่อยกว่าคนทั่วไปก่อนจะรวยทั้งนั้น #สู้สู้ฮ้า

 

8.ไม่รู้ความเป็นไปของเงินในกระเป๋า

หากรู้ว่าเงินของคุณไปที่ใด คุณจะควบคุมการเงินของคุณได้ อาจพบว่าคุณจ่ายเงินสำหรับสิ่งที่คุณไม่ได้ใช้ ค่าใช้จ่ายในการประกันภัยมักเปลี่ยนแปลงหรือลดลงเมื่อเวลาผ่านไป

เช็คให้แน่ว่าคุณจ่ายราคาที่ควรจะเป็น ไม่ใช่หลับตาจ่ายๆไปค่าอินเตอร์เน็ตหากใช้ไม่ถึงราคาที่จ่ายจริงก็ลดแพ็กเกจลงมา ไม่ได้ชอบดูรายการทีวีมากมาย แล้วจะซื้อแพ็กเกจสูงสุดเพื่ออะไรฮะ?

การแข่งขันของค่ายโทรศัพท์ต่างๆค่อนข้างดุเดือด แพ็กเกจที่ถูกกว่าและเพียงพอต่อการใช้งานของคุณอาจไม่ใช่ราคาเดิมอีกแล้ว เคยเช็คบ้างไหม?

 

9.ไม่เคยใช้คูปอง

รู้หรือไม่คนมีกะตังค์เขานิยมใช้กันนะ พวกคูปองส่วนลด คูปองกระดาษที่เราขี้เกียจตัด ขี้เกียจฉีก พวกเขาชอบนักแล แทนที่จะมองว่าขี้งกควรจะยกย่องว่าพวกเขามีวินัยการเงิน
ที่ดีมากและควรเอาเยี่ยงอย่างมากกว่านะฮะ

 .. ฮะเก๋าหวังว่าบทความจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆนะฮะ”เคล็ดลับโค้ชฝากบอก ดูเคล็ดลับทั้งหมด »

โค้ชด้าน พัฒนาตนเอง พัฒนาบุคลิกภาพ ดูโค้ชทั้งหมด »