สนใจรับข่าวสารสัมมนาดีดี สามารถติดตามได้ทางช่องทางเหล่านี้ -->
เพิ่มเพื่อน
registration steps
หมวดหมู่สัมมนาดีดี
newsletter signup
728x150 banner
search now
15 วิธีง่ายๆ เพื่อเริ่มต้นชีวิตที่มีความสุขในวันนี้
พัฒนาตนเอง พัฒนาบุคลิกภาพ

จำนวนเข้าชม 547 ครั้ง

15 วิธีง่ายๆ เพื่อเริ่มต้นชีวิตที่มีความสุขในวันนี้

ความสุขคือความหมายและวัตถุประสงค์ของชีวิต คือจุดมุ่งหมายและจุดจบของการดำรงอยู่ของมนุษย์ อริสโตเติลกล่าวว่ามากกว่า 2,000 ปีที่ผ่านมา และยังถือว่าเป็นจริงในวันนี้ อะไรคือจุดมุ่งหมายที่แท้จริงของชีวิต ถ้าไม่ใช้ชีวิตที่มีความสุขจนกว่าวันสุดท้าย (บ่ะ!!  ปรัชญามาเต็ม ฮะเก๋าเองฮะ ^O^)

มันง่ายนะฮะที่จะหลอกตัวเองในการคิดว่า "เมื่อฉันมีบ้านที่ดีและรถใหม่แล้วฉันจะมีความสุข" แต่ในความเป็นจริง บ้านหลังใหญ่หรือรถใหม่จะไม่ทำให้คุณมีความสุขที่ยั่งยืนเงินอาจเป็นปัจจัยหนึ่งที่สร้างความสุขได้ แต่ไม่ใช่ว่าจะจริงเสมอไป ไม่มีเงินถุงเงินถังก็สุขได้ อ่านเพื่อเรียนรู้ 15 วิธีง่ายๆที่คุณสามารถเริ่มต้นชีวิตที่มีความสุขในวันนี้

 #สัมมนาดีดี #สร้างความสุข #ควาสุขของชีวิต #แชร์วนปาย



1. ทำในสิ่งที่คุณรัก

คุณจะพบว่าเมื่อคุณกำลังทำในสิ่งที่คุณรักคุณจะเต็มไปด้วยความสุข ดีกว่าการบังคับให้ตัวเองทำอะไรที่คุณไม่ชอบ?แต่ในบางจังหวะชีวิตเราก็ต้องทน ทำในสิ่งที่ไม่ได้รักเพื่ออะไรบางอย่างที่เราต้องรับผิดชอบการแบ่งเวลาเพื่อมาทำในสิ่งที่รัก เล็กๆน้อยๆก็เป็นอีกทางหนึ่ง ที่จะสร้างความสุขให้ตัวเองได้ บริหารชีวิตให้มีความสุขได้ลองทำดูนะฮะ




2. ช่วยเหลือผู้อื่น

บางครั้งหลังจากที่เราได้บรรลุเป้าหมายส่วนตัวของเราแล้วเรายังคงรู้สึกว่างเปล่าอยู่ข้างในเพราะเราไม่ได้ให้ความสำคัญกับชีวิตของคนอื่น การอาสาสมัครหรือช่วยเหลือผู้อื่นการได้เป็นผู้ให้ สร้างผลกระทบด้านบวกเป็นความสุขอีกทางที่หาจากที่ไหนไม่ได้ความรู้สึกดีของการได้เป็นผู้ให้ ถ้าคุณยังไม่เคยได้รับ ก็ลองดูสิฮะ




3. ขอขอบคุณ

เมื่อคุณคิดถึงทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณมี การชื่นชมสิ่งต่างๆที่คุณมีอยู่แล้วคุณจะเริ่มรู้สึกมีความสุขมากขึ้นในชีวิต และมีกำลังใจในการดำเนินชีวิต




4. แบ่งปันกับคนอื่น

เมื่อเราแบ่งปันความคิดของเรา เวลาของเรา และความสามารถของเรากับคนอื่น ๆ เราจะรู้สึกดีขึ้น ชีวิตที่ไม่มีชีวิตอยู่โดยเปล่าประโยชน์อาจกลายเป็นคนเหงาได้เมื่อคุณแบ่งปันกับคนอื่น ๆ พวกเขาจะรู้สึกดีต่อคุณและช่วยให้คุณรู้สึกมีความสุขมากขึ้นในชีวิตของคุณเอง #เช่นการแบ่งปันบทความนี้ให้กับผู้อื่น




5. ยิ้มมากขึ้น

ฝึกการยิ้มให้มากขึ้นและดูว่ามันมีผลต่อคุณอย่างไรภายในองค์กร รวมถึงคนรอบข้างด้วยคุณสามารถที่จะยิ้มได้ตลอดเวลายิ้มสามารถทำให้คุณมีความสุขมากขึ้นเป็นวิธีสร้างความสุขที่ไม่ต้องลงทุนเลยซักบาท  เราสยามเมืองยิ้มนะฮะ เอ้ายี๊ม!  ^___^




6. การออกกำลังกาย

ครั้งสุดท้ายที่คุณออกกำลังการ คือเมื่อไหร่ ? การออกกำลังกายช่วยลดความเครียดและเพิ่มการหลั่ง endorphinsสารเคมีที่ทำให้สมองเกิดความรู้สึกดี และเป็นสารแก้ปวดตามธรรมชาติของร่างกาย #แหล่มลอยยย




7.หาโค้ชชีวิต

 โค้ชชีวิต หรือจิตแพทย์  (พบจิตแพทย์ไม่ได้แปลว่าบ้านะฮะ) โลกมันไปไกลกว่านั้นแล้วจิตแแพทย์จะช่วยให้คุณประเมินชีวิตของคุณ ว่าทำไมคุณไม่รู้สึกมีความสุขในชีวิต บางทีคุณอาจมีแผนชีวิตที่ตึงเกินไป  หรือคุณมีปัญหาทางอารมณ์โดยไม่ทราบสาเหตุการพูดกับโค้ชชีวิตคุณสามารถค้นพบว่าทำไมคุณถึงไม่พอใจในชีวิตและหาทางแก้ไขว่าคุณจะทำให้ชีวิตคุณมีความสุขได้อย่างไร #ทุกปัญหามีทางออกเสมอนะฮะ




8. ค้นหาวิธีการจัดการความเครียด

อย่าปล่อยให้ความเครียดปล้นความสุขไปจากคุณ คุณสมควรที่จะมีความสุขและมันจะไม่ถูกต้องที่จะปล่อยให้ความเครียดมาพรากมันไป #อินน้ำตาไหลพรากเลยการปฏิบัติเช่นการทำสมาธิสามารถช่วยให้คุณจัดการกับความเครียดที่ดีขึ้นและรู้สึกดีขึ้นได้




9. กินเพื่อสุขภาพ

You are what you eat = กินอย่างไร ก็เป็นอย่างนั้น  #AECก็มาฮะความสุขของชีวิตคือการได้กินของอร่อยถูกปาก แต่ถ้าของอร่อยที่ชอบนั้นเป็นของอร่อยที่ไม่มีประโยชน์ ก็เตรียมพบกับความทุกข์ระยะะยาวได้เลย

โรคเรื้อรัง ทั้งความดัน ไขมัน เบาหวาน ล้วนมาจากพฤติกรรมการบริโภคทั้งสิ้นจะเป็นผู้สูงอายุที่สุขภาพดีมีความสุข หรืออยากไปผู้สูงอายุที่กินยาเป็นกำทุกวัน เลือกได้นะฮะ ^^ เริ่มตั้งแต่วันนี้ เพื่อชีวิตที่มีความความสุขในระยะยาว




10. ใช้เวลากับคนที่คุณรัก

ชีวิตสั้นเกินไปที่จะอยู่อย่างโดดเดี่ยว ให้ความสำคัญกับ ครอบครัว เพื่อน และคนรักพบปะพูดคุยกัน หัวเราะ ทำกิจกรรมร่วมกัน เราเป็นสิ่งมีชีวิตทางสังคมแม้ว่าคุณจะเก็บตัวหรือไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใดก็ตาม แต่คุณควรแบ่งเวลาเพื่อใช้เวลากับเพื่อนและครอบครัว หาความสมดุลให้เจอนะฮะ




11. การทิ้งความคิดเชิงลบ

คุณรู้อยู่แล้วว่าการคิดเชิงลบจะนำคุณด่ำดิ่งลงไปสู่ความมืดมิด คุณจะหยุดมันได้อย่างไร?ตระหนักถึงเรื่องนี้และพยายามแทนที่ความคิดเชิงลบด้วยคำพูดที่เป็นบวกใช้เวลาน้อยกับคนที่เป็นความคิดเป็นลบและมีเวลามากขึ้นกับคนที่มีความคิดเป็นบวก




12. ให้ของขวัญ

คุณไม่จำเป็นต้องให้ของขวัญราคาแพง การตั้งใจทำงาน ,การเขียนโน๊ตขอบคุณหรืออีเมลที่เต็มไปด้วยความรอบคอบ (ซึ่งจะทำให้คนรับเมลทำงานได้ง่ายขึ้น)จะทำให้วันของคนอื่นมีสีสันสดใสไปด้วย นี่คือของขวัญที่ไม่ต้องเสียเงินซื้อไงล่ะ




13. ให้อภัยและลืมไปซะ

การอยู่กับความเสียใจจะเป็นอันตรายต่อคุณ ถามตัวเองว่า "อะไรที่ทำให้คุณจะต้องทิ้งอดีต?" คิดทันทีว่าคุณรู้สึกอย่างไรเมื่อคุณปล่อยความโกรธของคุณไว้สักครู่แล้วคุณพบคำตอบว่าความโกรธที่ถือเอาไว้ ไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้นเลยคนที่ให้อภัยได้ก่อนคือผู้ชนะ คนที่ยังโกรธอยู่คือผู้แพ้มุ่งเน้นในอนาคตที่สดใสและคุณจะรู้สึกดีขึ้น




14. เดินเล่นในธรรมชาติ

การใช้เวลาในธรรมชาติ ที่เป็นธรรมชาติจริง เช่นภูเขา น้ำตก ทะเล สามารถบูทพลังในตัวคุณได้ทำให้สดชื่นอย่างไม่น่าเชื่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณอาศัยอยู่ในโลกประดิษฐ์ที่มนุษย์สร้างขึ้น ในเมืองที่วุ่นวายการได้เดินเล่นในป่า ในธรรมชาติใและการได้รับอากาศบริสุทธิ์สามารถชาร์ตพลังชีวิตให้คุณได้ แบตแดงแล้วนะ ไปชาร์ตแบตกัน #ป่ะจัดทริป




15. จงเป็นตัวของตัวเอง

เนื่องจากสตีฟจ็อป กล่าวว่า "เวลาของคุณมีจำกัด อย่าเสียเวลาไปอยู่ในชีวิตของคนอื่น" ยอมรับว่าคุณเป็นใคร เพียงแค่เป็นตัวคุณเองและคุณจะรู้สึกถึงโลกแห่งความแตกต่าง #ฮะเก๋า ยังยอมรับเลยว่าฮะเก๋าเป็นนกฮูกหุ่นสมาร์ทเจ้าเสน่ห์ มีความสุขจุง ^^

 

เคล็ดลับโค้ชฝากบอก ดูเคล็ดลับทั้งหมด »

วิทยากรด้าน พัฒนาตนเอง พัฒนาบุคลิกภาพ ดูวิทยากรทั้งหมด »