registration steps
หมวดหมู่สัมมนาดีดี
newsletter signup
search now

ความสำเร็จเกิดจากอะไร!?
พัฒนาตนเอง พัฒนาบุคลิกภาพ

จำนวนเข้าชม 181 ครั้ง

ความสำเร็จเกิดจากอะไร!?

Sponsored
ก้าวสู่เส้นทางนักเทรด เริ่มต้นดี กำไรหลักล้าน

รู้หรือไม่ อาชีพเทรดเดอร์ นอกจากมีรายได้จากการเทรดแล้ว คุณยังสามารถสร้างรายได้แบบPassive Incomeได้อีกด้วยด้วยการพัฒนาเป็นMaster ให้คนติดตาม เมื่อมีคนCopy คุณแล้ว ทุกครั้งของกำไร คุณจะได้ส่วนแบ่งเป็...

ดูรายละเอียด

ความสำเร็จเกิดจากอะไร!?

 

เมื่อถามว่า ความสำเร็จเกิดจากอะไร ทุกคนต้องตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า “การลงมือทำ” ซึ่งเป็นคำตอบที่ถูกต้อง แต่ไม่ได้ถูกเสมอไป เพราะลงมือทำอย่างเดียวไม่อาจทำให้ประสบความสำเร็จได้ แต่ต้องมีหลายๆ องค์ประกอบมาเสริมเพื่อให้เป้าหมายของคุณสำเร็จอย่างแท้จริง

เพราะฉะนั้น ผู้ประกอบการ ที่ต้องการประสบความสำเร็จในชีวิต ทั้งเรื่องของการทำงาน ชีวิตประจำวัน ตลอดจนชีวิตคู่ครอง คุณต้องนำปัจจัยเหล่านี้เข้ามาร่วมด้วย นั่นคือ

1.            ลงมือทำ : ซึ่งแน่นอนอยู่แล้ว การลงมือทำเป็นตัวขับเคลื่อนเป้าหมายของเราให้ถึงฝั่งฝันโดยเร็ว แต่การลงมือทำนั้นต้องพ่วงเรื่องของความตั้งใจ มุ่งมั่น พยายาม และมีความอดทนไม่ยอมแพ้หรือท้อถอยให้กับอุปสรรคที่ขวางกั้น

2.            กำลังใจ : เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเติมพลังให้สามารถลงมือทำได้อย่างไม่เหน็ดเหนื่อย ซึ่งแน่นอนกำลังใจหาได้จากคนรัก ครอบครัว เพื่อน

3.           คำดูถูก : หลายคนอาจเจอคำดูถูกจากหลายๆ ปากมา และนั่นเปรียบเสมือนแรงผลักดันที่ช่วยนำพาให้คุณประสบความสำเร็จได้ โกรธคำดูถูกนั้นให้มากๆ แค้นให้เยอะๆ แล้วเก็บอารมณ์เหล่านี้มาผลักดันพร้อมพัฒนาตัวเองให้ก้าวหน้าแล้วจะไม่มีใครดูถูกคุณได้อีก

4.             คิดจะเดินห้ามหยุด หรือกลับหลัง : เมื่อเดินออกจากจุดเดิม เพื่อพัฒนาชีวิตให้ดีขึ้น แม้จะรู้สึกเหนื่อย ท้อแท้ หมดกำลังใจ อย่าคิดหยุดเดินหรือหันหลังกลับเด็ดขาด เพราะทุกคนไม่รู้ว่า ข้างหน้าจะเป็นอย่างไร เพราะฉะนั้น เดินต่อไป บางทีความสำเร็จอาจจะรอคุณอยู่ก็ได้

5.          รอบคอบ : ความละเอียดรอบคอบ ช่วยให้คุณพลาดน้อยที่สุด และล้มน้อยที่สุด บางทีคุณอาจจะต้องปลูกนิสัยย้ำคิด ย้ำทำบ้าง เพื่อเลี่ยงปัญหาในข้อผิดพลาดนั้นๆ

6.         เชื่อฟังคำตักเตือน : หากมีผู้ใหญ่ หรือคนรอบข้างมาพูดตักเตือน คุณควรเก็บมาคิดและทบทวนคำเตือนเหล่านั้นบ้าง พิจารณาถึงข้อเท็จจริง และใช้เป็นเครื่องมือคอยระวังอุปสรรคต่างๆ ที่เราไม่สามารถมองเห็นได้ก็ดีไม่ใช่น้อย

7.             การวางแผน : เมื่อเรามีแผนการที่ดี ย่อมทำให้เป้าหมายของเราประสบความสำเร็จได้ง่ายและชัดเจนยิ่งขึ้น ดีกว่าเดินไปข้างหน้าแบบไม่รู้ทิศทาง ทำให้เสียเวลา เสียความสมดุล ตลอดจนเสียอนาคตไปช่วงขณะได้

8.          ต้องตัดสินใจเป็น : การตัดสินใจทำอะไรสักอย่างอาจต้องใช้เวลา และสติสัมปชัญญะมากพอสมควร หากคุณตัดสินใจผิด คือ พลาดทั้งเวลา ต้นทุน และอาจต้องกลับไปเริ่มต้นใหม่ ทางออกของข้อนี้ หากคุณเป็นคนตัดสินใจไม่เป็น กล้าๆ กลัวๆ ให้ใช้ตัวช่วยที่ไว้ใจได้ เช่น พ่อแม่ เพื่อน หรือผู้เชี่ยวชาญได้เลยยิ่งดี

9.             เราต้องเป็นนายตัวเอง : เมื่อคิดที่จะประสบความสำเร็จในชีวิตอันสูงสุด คุณต้องไม่เป็นลูกจ้างใคร ทำงาน ทำเงิน ทำกำไรด้วยตัวเอง ตอนนี้อาจเป็นลูกจ้างของเขาก่อน แต่ต้องสะสมทุนไว้เยอะๆ เพื่อต่อยอดอนาคตตัวเองด้วย

10.      ไม่สะสมหนี้ : ความสุขของการทำธุรกิจ หรือความสุขในการทำงานคือ การไม่เป็นหนี้ หรือใครที่เป็นหนี้อยู่ให้พยายามปิดหนี้เหล่านั้นซะ เมื่อไรที่คุณไม่มีหนี้ ย่อมมีเงินเก็บมาก เมื่อมีเงินเก็บมาก ชีวิตจะร่ำรวยเร็ว

เพียงเท่านี้ ก็อาจทำให้หลายคนรู้ช่องทางของความสำเร็จได้มากขึ้น หากจิตใจคุณเต็ม 100 กับทุกๆ เรื่อง ทุกงานที่ทำ เชื่อว่าความสำเร็จไม่ไกลเกินเอื้อม และจงจำไว้ว่า คนที่ประสบความสำเร็จมาแล้ว ล้วนเคยผ่านความลำบากกันทุกคน คุณต้องสู้ชีวิตให้ได้เท่าพวกเขาเหล่านั้น แล้วอนาคตจะมีความสุข

เคล็ดลับโค้ชฝากบอก ดูเคล็ดลับทั้งหมด »