ลงประกาศ

สัมมนา

คลิกที่นี่

10 ช่องทางสร้างอาชีพ ยอดฮิตของคนไทย
แฟรนไชส์ ค้าขาย ชี้ช่องรวย ทำมาหากิน

จำนวนเข้าชม 2233 ครั้ง

10 ช่องทางสร้างอาชีพ ยอดฮิตของคนไทย

Sponsored
การขายแบบหลายกลยุทธ์เพื่อความสำเร็จในยุคการแข่งขันสูง (Multiple Red-Ocean Sales Strategies)

     เพื่อทบทวนเส้นทางการเป็นนักขายของพนักงานแต่ละท่าน (Brush up)     เพื่อเพิ่มทักษะ ม...

ดูรายละเอียด
สุดยอด! นักเจรจาต่อรองสำหรับนักขายมืออาชีพ (Super Sales Negotiation Skills for Professionals)

ในโลกยุคปัจจุบัน การทำงานขององค์กรโดยเฉพาะงานทางด้านฝ่ายขายนั้น มีการเจรจาระหว่างผู้ขาย...

ดูรายละเอียด

ฮะโหลๆ หวัดดีฮับ มาเจอกับฮะเก๋าอีกแว้วๆๆๆ (เสียงแอคโค่)

วันนี้ฮะเก๋ามีความรู้ดีดีมาฝากอีกเช่นเคย กับ “10 ช่องทางสร้างอาชีพ ยอดฮิตของคนไทย”

ซึ่งแต่ละช่องทางสร้างอาชีพนี้ มีหลากหลายรูปแบบแน่นอน ล้วนเป็นช่องทางที่สามารถสร้างอาชีพประจำ,อาชีพเสริม และสร้างรายได้อย่างมหาศาล แถมเป็นช่องทางสร้างอาชีพยอดฮิตของคนไทยอีกด้วย #แหล่มลอยยยยยย

 เอ๊ะ!! มีช่องทางทำอาชีพแบบไหนม้างน้า มาดูกันเลย … อิอิ

มาเริ่มใช้ความรู้ให้เป็นประโยชน์ จากการสร้างอาชีพ ด้วยช่องทางเหล่านี้กันดีกว่า

 โปรดอ่าน เพราะมีประโยชน์จีจีน้า…

 #สัมมนาดีดี #แชร์วนไป

ช่องทางที่ 1 part time

งาน part time คือ การใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ เป็นการสร้างนิสัยการทำงานที่ดี รู้จักบริหารเวลาให้เกิดประโยชน์สูงสุด แทนที่จะปล่อยชีวิตให้ผ่านไปวันๆ กับเรื่องไร้สาระ เพราะในแต่ละวัน เรามีเวลาอย่างน้อย 8 ชม. ที่จะทำให้เกิดผลดีต่อตัวเอง

ซึ่งงาน part time มีหลายรูปแบบ เช่น ทำงานในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ หรือหลังเลิกงาน(ตอนกลางคืน) ด้วยการรับจ้างเสิร์ฟอาหาร,เลี้ยงเด็ก,ร้องเพลง เป็นต้น ที่เป็นการทำงานรายชั่วโมง/วัน และได้ค่าแรงเป็นรายวันด้วย

 

ช่องทางที่ 2 อาชีพเสริม

อาชีพเสริม คืออาชีพที่เกิดจากการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ แต่ไม่ใช้งาน part time ที่ต้องนับชั่วโมงในการทำงาน ซึ่งอาจเป็นอาชีพเสริมจากงานประจำ เช่น รับจ้างทำงานให้กับบริษัทในวันหยุด หรืออาชีพเสริมจากฝีมือ เป็นต้น

ตัวอย่างเช่น ทำอาชีพเสริมด้วยประดิษฐ์สินค้าแฮนด์เมดขาย,รับพิมพ์งานเป็นต่อชิ้น หรือรับจ้างตามร้านอาหารทั่วไป เป็นต้น ซึ่งจะได้ค่าจ้างต่องาน หรือต่อวัน ตามตกลงของนายเจ้าชั่วคราว

 

ช่องทางที่ 3 ขายของออนไลน์

ขายของผ่านออนไลน์ คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักอย่างแน่นอน เพราะเป็นช่องทางที่ขายของได้อย่างสะดวกสบาย แถมสามารถสร้างรายได้ ได้โดยไม่ต้องเฝ้าหน้าร้านเป็นประจำ

ซึ่งช่องทางยอดฮิตของคนไทยหลายๆ คนก็คือ เฟสบุ๊ก,ไลน์,อินสตราแกรม,ยูทูป,เว็บไซต์และบล็อก ซึ่งช่องทางขายของออนไลน์เหล่านี้ ต่างมีคุณสมบัติที่แปลกใหม่กันออกไป แต่เรียกได้ว่า สามารถสร้างรายได้เข้ากระเป๋าเป็นกอบเป็นกำเลยทีเดียว แต่ก็ต้องใช้การตลาดควบคู่กันไปด้วย

 

ช่องทางที่ 4 ตัวแทนจำหน่าย

ตัวแทนจำหน่าย คือ คนที่มีความสนใจในการขายสินค้าให้เจ้าของสินค้าหรือเจ้าของผลิตภัณฑ์ โดยที่ไม่ต้องซื้อมาเพื่อขาย พูดง่ายๆ ก็คือ ตัวแทนจำหน่ายก็เหมือนทำหน้าที่นายหน้าดีๆ นั่นเอง

โดยที่เจ้าของสินค้าหรือเจ้าของผลิตภัณฑ์ จะตั้งราคาไว้ให้ในราคาตัวแทนจำหน่าย สมมติต้นทุนสินค้า 1 ชิ้น ราคา 100 บาท ราคาขายทั่วไปในตลาด 150 บาท

เจ้าของสินค้าหรือเจ้าของผลิตภัณฑ์ อาจจะตั้งราคา 125 บาท เพื่อให้ตัวแทนจำหน่ายนำไปขายต่อ หรือตั้งราคาเพิ่มให้เท่าท้องตลาดก็ได้ ส่วนเงินที่เหลือจากราคาเต็มที่เจ้าของผลิตภัณฑ์ตั้งไว้ก็เป็นกำไรของคุณนั่นเอง

 

ช่องทางที่ 5 อาชีพประจำ

เมื่อพูดถึงอาชีพประจำ ประเทศไทยของเรานับว่ามีมนุษย์เงินเดือนมากที่สุด แถมมีแรงงานที่ว่างงานจำนวนมากเช่นกัน เพราะการแข่งขันมีทุกรูปแบบ ใครเก่ง ใครผลงานดีก็ได้งานประจำไป

งานประจำของแต่ละคนมีสิ่งที่เหมือนกันตรงที่ว่า ทำงาน 1 เดือน ก็รับเงินปลายเดือน บางบริษัทก็หยุดเสาร์อาทิตย์ บางบริษัทก็หยุดวันอาทิตย์ หรือบางบริษัททำงานเป็นกะ แต่สิ่งที่จะเพิ่มรายได้จากงานประจำก็คือ การสร้างอาชีพเสริม หรือทำโอทีนั่นเอง เพียงแค่ขยันๆ หน่อย และรู้จักเก็บเงินก็รวยได้

 

ช่องทางที่ 6 ฟรีแลนซ์

งานฟรีแลนซ์ นับว่าเป็นงานที่หนักอยู่บนความสบาย นั่นหมายความว่า รับงานเป็นชิ้น ทำงานเสร็จ งานผ่านก็รับเงินทันที แต่อาจเหนื่อยในช่วงเวลาที่นายจ้างสั่งงานด่วน จึงทำให้ฟรีแลนซ์ทั้งหลายต้องอดหลับอดนอนกันเลยทีเดียว

ถึงอย่างไรก็ตาม รวมๆ แล้วงานฟรีแลนซ์ ถ้าคุณขยันรับงาน ขยันสร้างผลงาน และขยันสร้างความรู้จักกับคนอื่น ก็จะมีงานเข้ามาเรื่อยๆ เรียกได้ว่าไม่อดตายแน่นอน แถมยังมีเงินมากกว่ามนุษย์เงินเดือนอีกต่างหาก ยิ่งผลงานชิ้นไหน ดูดี โดนใจลูกค้า รายได้ก็จะเพิ่มขึ้นแน่นอน

 

ช่องทางที่ 7 เปิดหน้าร้าน

การเปิดหน้าร้าน คือ การสร้างธุรกิจส่วนตัว ที่ลูกค้าสามารถเดินเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร ร้านอุปกรณ์เสริมสวย ร้านสปา ร้านสะดวกซื้อ และอีกมากมาย

ซึ่งการเปิดธุรกิจส่วนตัวเป็นเรื่องที่ง่ายมาก ขอแค่มีต้นทุน และรูปแบบธุรกิจที่ต้องการขาย แต่สิ่งที่ยากกว่าก็คือ การทำธุรกิจให้อยู่รอด มีรายได้ที่เพิ่มขึ้น ซึ่งอาจต้องแลกมาด้วยความพยายาม ความเก่ง และความเชี่ยวชาญเฉพาะตัว รวมไปถึงต้องใช้การตลาดเข้ามาเป็นส่วนร่วมพัฒนาธุรกิจเช่นกัน

 

ช่องทางที่ 8 เขียน Blog/Review สินค้า

หากคุณเป็นคนชอบการเขียน แต่ไม่รู้จะไปเขียนที่ไหน ลองรับเขียนรีวิวสินค้า หรือตั้งบล็อกส่วนตัวเขียนบทความต่างๆ ที่ตัวเองถนัด พยายามสร้างบทความที่น่าอ่าน และดึงดูดใจผู้อ่าน

พร้อมทั้งหาโฆษณามาลง อาจจะติดโฆษณาของ Google Adsense หรือหารายได้จากการทำ Affiliate ต่าง ๆ ก็ได้ และเมื่อใดที่บล็อกของคุณมีคนรู้จักจำนวนมาก มีผู้เข้าชมเยอะ จะมีโอกาสที่ผู้สนใจมาติดต่อขอลงโฆษณากับคุณ และคุณก็สามารถเก็บเงินในส่วนนั้นมาเป็นรายได้ ได้อีกด้วย

 

ช่องทางที่ 9 แม่ค้า พ่อค้า

อาชีพพ่อค้า แม่ค้า เป็นอาชีพที่สร้างรายได้มหาศาลเลยทีเดียว ถ้าคุณรู้จักเลือกสินค้าที่ตรงเทรนด์ เป็นที่ต้องการของกลุ่มเป้าหมาย พร้อมทั้งมีการบริการที่เป็นเลิศ เอาใจลูกค้ามาใส่ใจเรา เชื่อว่า คุณต้องเป็นแม่ค้าเงินล้านแน่นอน

ซึ่งอาชีพค้าขายนี้ อาจจะเปิดหน้าร้านขายของทั่วไป หรือตั้งแผงลอยตามตลาดนัดตอนเช้า หรือตอนเย็น ซึ่งสามารถขายของได้หลายอย่างตามความถนัดและความสามารถของตนเอง ยิ่งสินค้าดีเท่าไหร่ ยิ่งสร้างรายได้เพิ่มขึ้น เรียกได้ว่า รับเงินต่อวัน บางคนได้กำไรจากการขายหลักร้อย-หลักพันบาทเลยทีเดียว

 

ช่องทางที่ 10 เย็บ ปัก ทัก ร้อย

ช่องทางสร้างอาชีพสุดท้าย อาจจะเป็นอาชีพเสริม หรืออาชีพประจำก็ได้ นั่นก็คือ เย็บ ปัก ทัก ร้อย สำหรับคนที่มีฝีมือทางด้านการเย็บผ้าลองนำความสามารถนี้มาใช้ รับรองสร้างรายได้ดีเลยทีเดียว

เนื่องจากการเย็บ ปัก ทัก ร้อย ใช้ต้นทุนไม่เยอะ มีแค่ค่าเครื่องจัก ค่าเข็ม และเส้นด้านเท่านั้น อย่างร้านเย็บผ้าทั่วไปที่เขารับปะกางเกง คุณเชื่อไหมว่า กำไรตัวละ 10-20 บาท ขึ้นอยู่กับความยากง่าย หรือจะเป็นเย็บเอวเข้า ซึ่งคุณไม่ต้องเปลืองวัสดุอะไรแม้แต่นิดเดียว เพียงแค่เย็บให้เข้ารูปก็รับกำไรไม่ต่ำว่า 30 บาทเลยทีเดียว

 

เคล็ดลับโค้ชฝากบอก ดูเคล็ดลับทั้งหมด »