ลงประกาศ

สัมมนา

คลิกที่นี่

เส้นทางรวยด้วยอาชีพขายส่ง
แฟรนไชส์ ค้าขาย ชี้ช่องรวย ทำมาหากิน

จำนวนเข้าชม 17649 ครั้ง

เส้นทางรวยด้วยอาชีพขายส่ง

Sponsored
การขายแบบหลายกลยุทธ์เพื่อความสำเร็จในยุคการแข่งขันสูง (Multiple Red-Ocean Sales Strategies)

     เพื่อทบทวนเส้นทางการเป็นนักขายของพนักงานแต่ละท่าน (Brush up)     เพื่อเพิ่มทักษะ ม...

ดูรายละเอียด
ทักษะการเป็นโค้ชและพี่เลี้ยงให้พนักงานในองค์กร (Coaching & Mentoring technique)

ทรัพยากรมนุษย์ คือ บุคคลซึ่งมีความพร้อม มีความจริงใจ และสามารถที่จะทำงานให้บรรลุเป้า...

ดูรายละเอียด

ฮะโหลๆ หวัดดีคับป๋ม มาเจอกับฮะเก๋าอีกแล้วววว ฮุฮุ…!!

แต่วันนี้ฮะเก๋าได้นำความรู้เกี่ยวกับการสร้างรายได้มาฝากกก… อยากรู้ชิมิ!! งั้นมาดูกับโล้ดดด!!

 

กับ “เส้นทางรวยด้วยอาชีพขายส่ง”

 

อาชีพขายส่งเหล่านี้บางคนอาจรู้จัก หรือยังไม่รู้จัก แต่ถือว่าเป็นธุรกิจหลักที่ร้านค้าเล็กๆ ทั่วไปต้องพึ่งพาร้านขายส่งต่อเนื่อง

 

แต่การทำอาชีพขายส่งอาจยุ่งยากกว่าการเปิดร้านค้าส่วนตัวแบบขายปลีกสักหน่อย แต่ถ้าทุกคนทำอย่างตั้งใจ รับรองรวยแน่นอน #แหล่มลอยยยยยย

 

และเพื่อให้แฟนเพจใช้ความสามารถประกอบอาชีพที่มั่นคง ฮะเก๋ายอมหาความรู้มาฝากเรื่อยๆ แน่นอน ฉะนั้น อ่านเสร็จ โปรดทำตามอย่างตั้งใจ พร้อมทั้งศึกษาเพิ่มเติม แล้วคุณก็จะประสบความสำเร็จชัวร์ๆ #ว้าวววว

 

#เส้นทางรวย

#แชร์วนไปดิ๊

 

1.ขายส่งปลาสวยงาม

ขายส่งปลาสวยงามเป็นอีกหนึ่งธุรกิจยอดนิยมในปัจจุบัน แถมสามารถสร้างรายได้จากการขายส่งปลาได้จำนวนมาก อีกทั้ง บางคนเริ่มต้นจากต้นทุนต่ำ ด้วยการเลี้ยงแค่พ่อพันธุ์กับแม่พันธุ์เท่านั้น แล้วปล่อยให้เพาะพันธุ์ลูกๆ ออกมาเรื่อยๆ ก็นำมาสร้างกำไรให้กับตนเองได้ง่ายๆ

ฉะนั้น หากต้องการขายส่งปลาสวยงาม ต้องเลือกปลาที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน และเป็นพันธุ์ที่คุณชอบด้วย เพื่อให้มีความสุขกับอาชีพเลี้ยงปลาสวยงาม

ทั้งนี้ ปลาที่กำลังได้รับความนิยมขณะนี้คือ ปลากระแหทอง,ปลากระเบนเสือดาว,ปลาตองลาย,ปลาทรงเครื่อง,ปลากระทิงไฟ,ปลาฉลามหางไหม้,ปลากระดี่มุก,ปลากัดไทย,ปลาเสือตอ และปลาตะพัด เป็นต้น

 

2.ขายส่งรองเท้า

อาชีพขายส่งรองเท้ามีหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าแตะ,รองเท้าแฟชั่น,รองเท้าผ้าใบ,รองเท้าคัทชู เป็นต้น ซึ่งรองเท้าแต่ละอย่างขายได้กำไรที่แตกต่างกัน ซึ่งต้องดูต้นทุน และราคาขายในปัจจุบันควบคู่กันไป

ดังนั้น ก่อนที่จะเลือกขายส่งรองเท้าต้องคิดดูก่อนว่า คุณอยากขายรองเท้าหรือไม่ อยากขายรองเท้าประเภทไหน เพื่อมองหาอาชีพที่ตัวเองรัก จะได้ทำอย่างมีความสุข

ต่อมาค่อยไปติดต่อร้านขายรองเท้าแบบส่ง หรือติดต่อโรงงานผลิตโดยตรง เพื่อให้ได้ราคาที่ถูกกว่าร้านค้าขายส่งทั่วไป ที่สำคัญต้องศึกษาตลาด และมีลูกค้ารองรับ จะได้ทำการตลาดขายรองเท้าให้มีกำไรอย่างง่ายดาย

 

3.ขายส่งกระเป๋า

ขายส่งกระเป๋ามีหลายประเภทไม่ว่าจะเป็น กระเป๋าผ้า กระเป๋าแฟชั่น หรือกระเป๋าแบรนด์เนม ดังนั้น อย่างที่เคยบอกๆ ไปคุณต้องเข้าใจตัวเองก่อนว่า อยากขายกระเป๋าประเภทไหน แล้วมีความต้องการขายกระเป๋าหรือไม่ อย่าทำเพราะต้องการเงินเพียงอย่างเดียว ต้องทำด้วยความรัก

ฉะนั้น ก่อนเริ่มต้นคุณต้องไปติดต่อร้านขายส่งกระเป๋ารายใหญ่ เพื่อติดต่อซื้อมาในราคาที่ถูก หรือสร้างพันธมิตรระหว่างคุณกับร้านค้ารายใหญ่ เพื่อสร้างมิตรภาพกับแหล่งซื้อขาย

ส่วนราคาขาย ต้องศึกษาเรทราคาในปัจจุบันว่า ตอนนี้ตลาดขายกระเป๋าอยู่ที่เท่าไหร่ ราคาขายส่งร้านอื่นๆ อยู่ที่เท่าไหร่ อีกทั้ง ต้องดูต้นทุนของตัวเองบวกกับกำไรเข้าไปด้วย จะได้ขายกระเป๋าโดยที่ไม่ขาดทุน

 

4.ขายส่งชุดชั้นใน

ขายส่งชุดชั้นใน ถือว่าเป็นอีกธุรกิจที่กำลังได้รับความนิยม ดังนั้น ก่อนขายส่งต้องศึกษาตลาด กลุ่มเป้าหมาย แหล่งซื้อขายรายใหญ่ แล้วเข้าไปติดต่อซื้อ-ขายกับเขา

ฉะนั้นแล้ว การลงทุนคุณอาจต้องมีตลาด กลุ่มลูกค้า และเงินทุนพอสมควร เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาระหว่างการทำธุรกิจจนต้องเดือดร้อน และขาดทุนในที่สุด

 

5.ขายส่งสินค้าแฮนด์เมด

อาชีพขายส่งสินค้าแฮนด์เมด ซึ่งเป็นสินค้าทำมือ ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋า หมอน พวงกุญแจ สมุด กรอบรูป และอีกมากมาย ฉะนั้น ถ้าคุณเป็นคนที่ผลิตสินค้าด้วยตนเอง แล้วสนใจขายส่ง อันดับแรกต้องไปติดต่อร้านขายส่งรายใหญ่ เพื่อนำเสนอสินค้าตัวเองให้เป็นที่น่าสนใจ

โดยคุณต้องเข้าติดต่อร้านค้ารายใหญ่หลายๆ ร้าน จะได้มีรายได้หลายๆ ทาง ฉะนั้นแล้ว เมื่อทางร้านค้าตกลงรับสินค้าคุณเข้ามาขายต้องหมั่นผลิตสินค้าส่งขายอย่างต่อเนื่อง เพื่อรักษาเครดิต และทำรายได้อย่างมั่นคง

 

6.ขายส่งของชำรวย

ขายส่งของชำรวย เป็นอีกอาชีพที่สร้างรายได้ดี ซึ่งถ้าไม่ได้ทำสินค้าเอง ก็จะมีแหล่งค้าส่งรายใหญ่ๆ จำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นสวนจตุจักร สำเพ็ง และพาหุรัด นับว่าของชำรวยแบบครบวงจรเลยทีเดียว

ฉะนั้น เทคนิคการเปิดร้านขายส่งของชำรวย  คุณต้องสร้างเอกลักษณ์สินค้าให้กับตัวเอง พร้อมทั้งดูสินค้าตัวอย่างจากร้านอื่นๆ เพื่อนำมาต่อยอด ที่สำคัญต้องใช้ไอเดีย และความสามารถผลิตสินค้าให้สวยงามและโดดเด่น

สำหรับช่องทางการขาย ถ้าคุณยังไม่มีต้นทุนเปิดร้าน อาจใช้สื่อออนไลน์เข้ามาเป็นช่องทางการค้าก่อนก็ได้ แล้วเจาะกลุ่มให้ชัดเจน เช่น กลุ่มออแกไนเซอร์ หรือผู้จัดงานแต่ง งานมงคลต่างๆ หรือบุคคลทั่วไป เป็นต้น

 

7.ขายส่งสินค้าทุกอย่าง20

จุดเริ่มต้นทำอาชีพขายส่งสินค้าทุกอย่าง 20 บาทอันดับแรก 1.ต้องมีเงินทุนในการทำธุรกิจเพียงพอ 2.รู้จักบริหารจัดการสต็อกสินค้าให้เป็น 3.ต้องอย่าลืมทำบันทึกรายรับ-รายจ่ายเป็นประจำ 4.มองหาทำเลที่ตั้งร้านที่มีศักยภาพคนสัญจรผ่านไปมา

ทั้งนี้การเลือกทำเลที่ตั้งร้านค้า ก็ถือเป็นองค์ประกอบสำคัญที่จะช่วยดึงดูดลูกค้าให้เข้าร้าน ถ้าอยู่ไกลแหล่งชุมชน หรือพื้นที่ที่ไม่มีคนพลุกพล่าน ก็จะไม่มีใครเข้าไปซื้อสินค้า ลูกค้าก็อาจเข้าร้านสะดวกซื้ออื่นๆ ที่อยู่ใกล้มากกว่า

เพราะฉะนั้นแล้ว ถ้าคุณเริ่มจากจุดเริ่มต้นที่ดี ต่อไปก็จะดีตามต่อเนื่อง อีกอย่างควรเข้าไปศึกษาร้านคู่แข่งอื่นๆ ด้วย เพื่อดูเทคนิคและกระบวนการบริหารร้านค้าของเขา แล้วนำมาประยุกต์ใช้กับตนเอง

 

8.ขายส่งตุ๊กตา

จุดเริ่มต้นขายส่งตุ๊กตา 1.มีต้นทุน และเงินทุนสำรอง 2.ศึกษาตลาด และความต้องการของลูกค้า 3.ออกแบบตุ๊กตาหลากหลายรูปแบบ และหลายไซส์ 4.ติดต่อแหล่งผลิตหรือโรงงานผลิต 5.เลือกช่องทางการขาย

ถ้าพูดถึงแหล่งขายตุ๊กตาขนาดใหญ่หลายคนคงนึกถึงจังหวัดราชบุรี เพราะมีร้านขายส่งตุ๊กตาราคาถูกจำนวนมาก ฉะนั้น ก่อนเริ่มต้นอาชีพนี้ ต้องไปศึกษาร้านคู่แข่งอื่นๆ เพื่อดูรายละเอียดปลีกย่อยในการทำธุรกิจก่อน พร้อมเจาะกลุ่มเป้าหมายให้ชัดเจน

อีกทั้ง เรื่องของลำเลที่ตั้ง หรือช่องทางการขายก็เป็นส่วนที่สำคัญมาก ซึ่งต้องเลือกทำเลในแหล่งที่มีคนพลุกพล่าน หรือในย่านสถานที่ท่องเที่ยว เป็นต้น

 

9.ขายส่งอุปกรณ์ทำข้อมือ/สร้อย

จุดเริ่มต้นขายส่งอุปกรณ์ทำข้อมือ/สร้อย

1.ต้องมีต้นทุน และเงินทุนสำรอง

2.รู้จักแหล่งซื้อขายส่งขนาดใหญ่

3.เข้าใจเรื่องของการทำสร้อยรูปแบบต่างๆ

4.ศึกษาตลาดและกลุ่มเป้าหมายให้ชัดเจน

ดังนั้น การเริ่มต้นขายส่งอุปกรณ์ทำสร้อยข้อมือ ฯลฯ ไม่ยาก เพียงแค่คุณต้องศึกษาและทำความเข้าใจเกี่ยวกับตัวสินค้าประเภทนี้ให้ดี เมื่อคุณมีความเข้าใจทุกอย่างจะเริ่มต้นได้อย่างง่ายดาย

ฉะนั้น ช่องทางการจัดจำหน่ายก็เป็นส่วนสำคัญในการสร้างรายได้ โดยคุณต้องรู้ว่า กลุ่มลูกค้าคือใคร อาจจะเป็นลูกค้าทั่วไป ร้านค้าผลิตข้อมือ/สร้อยคอ เป็นต้น แล้วดูว่า ส่วนมากเขามักไปซื้อสินค้าเหล่านี้จากไหน แล้วค่อยไปขยายตลาดในแหล่งซื้อขายตามความต้องการของเขา

 

10.ขายส่งขนมห่อสำเร็จรูป

เริ่มต้นขายส่งขนมห่อสำเร็จรูป

1.มีหน้าร้านเป็นของตัวเอง

2.มีต้นทุนหลัก และต้นทุนสำรอง

3.ศึกษาตลาดและความต้องการของลูกค้า

4.เลือกทำเลที่ตั้งขายในแหล่งชุ่มชนที่มีกลุ่มเป้าหมายอยู่เป็นจำนวนมาก

ดังนั้น แหล่งซื้อขายที่คุณจะได้ไปต่อยอดสินค้าของเขาเพื่อนำมาขายส่ง ต้องไปติดต่อจากโรงงานหรือบริษัทที่ผลิตสินค้าเหล่านี้โดยตรง หรือไปติดต่อร้านค้ารายใหญ่ และจุดกระจายสินค้า เพื่อนำสินค้ามาขายส่อต่อ

ฉะนั้น อาจต้องสต็อกสินค้าบ้าง ซึ่งคุณต้องมีฐานลูกค้ารองรับอยู่เหมือนกัน ดังนั้น จึงต้องค่อยๆ ขยายธุรกิจเพื่อสร้างฐานลูกค้าให้มีจำนวนมากขึ้น ต่อไปก็ค่อยขยายธุรกิจให้ใหญ่ เพียงเท่านี้คุณก็เริ่มต้นเป็นผู้ประกอบการ และกลายเป็นเศรษฐีได้ไม่ยาก

 

11.ขายส่งพวงกุญแจ

เริ่มต้นขายส่งพวงกุญแจ

1.มีต้นทุนหลัก ต้นทุนสำรอง

2.มีความรู้เรื่องพวงกุญแจ หรือกระบวนการทำ

3.ศึกษาตลาด และความต้องการของลูกค้า

4.มีแหล่งซื้อ-ขายอุปกรณ์พวงกุญแจ

ถ้าคุณเป็นผู้ผลิตสินค้าโดยตรง ต้องสร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัว ให้มีความโดดเด่นกว่าสินค้าเจ้าอื่นๆ แต่ถ้าคุณไม่มีความสามารถในการทำพวงกุญแจ ก็สามารถไปซื้อสินค้าราคาส่งแบบถูกมาขายส่งต่ออีกทีได้

ฉะนั้น แหล่งขายสินค้าสำเร็จรูปมีอยู่ที่จัตุจักร สำเพ็ง ตลาดน้ำ พาหุรัด เป็นต้น ซึ่งสามารถไปดูสินค้าที่น่าสนใจมาต่อยอดอาชีพได้

ทั้งนี้ ก่อนเริ่มต้นลงทุนต้องศึกษาทุกอย่างให้รอบคอบ เพื่อให้มีความรู้เกี่ยวกับอาชีพนี้อย่างละเอียด เพื่อป้องกันความล้มเหลวที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต

 

12.ขายส่งแว่น

เริ่มต้นขายส่งแว่น เช่น แว่นกันแดด แว่นแฟชั่น ฯลฯ

1.ต้องมีความรู้เรื่องแว่นในประเภทที่คุณต้องการขาย

2.หาแหล่งซื้อขาย-ส่งขนาดใหญ่ เพื่อติดต่อหรือเป็นตัวแทนขาย

3.มีต้นทุนหลัก ต้นทุนสำรอง 4.ศึกษาตลาด และความต้องการของลูกค้า

ฉะนั้น การลงทุนทำอาชีพขายส่งแว่น นอกจากคุณจะต้องศึกษาเกี่ยวกับแว่นแล้ว ต้องมีใจรักที่จะขายสินค้าประเภทนี้ พร้อมทั้งหาทำเลค้าขาย หรือเปิดช่องทางสื่อออนไลน์ แต่ต้องเจาะกลุ่มเป้าหมายให้ชัดเจน เพื่อสร้างรายได้ให้ตรงกลุ่มมากที่สุด

 

13.ขายส่งขนมคบเคี้ยว

ขายส่งขนมคบเคี้ยว คือ ขนมที่ผลิตเอง เช่น กล้วยตากแพ็คกล่อง ขนมไทย สาลี่ เค้ก เป็นต้น โดย

1.คุณต้องมีต้นทุนหลัก ต้นทุนรอง

2.มีความรู้เกี่ยวกับการทำขนมคบเคี้ยวต่างๆ ที่ตนเองถนัด

3.มีความรู้เกี่ยวกับอุปกรณ์แพ็คขนม

4.ศึกษาตลาดและความต้องการของลูกค้า

5.มีแหล่งซื้อขายวัตถุดิบการทำขนม

สำหรับคนที่มีความรู้เรื่องการทำขนมอยู่แล้วคงไม่ใช่เรื่องยาก แต่มันจะยากตรงการทำตลาดเพื่อขายสินค้า ดังนั้น ต้องรู้ว่า กลุ่มลูกค้าที่แท้จริงคือใคร ให้พยายามเจาะกลุ่มเป้าหมายให้ชัดเจนที่สุด

พร้อมทั้ง ติดต่อขายส่งตามร้านค้าใหญ่ เพื่อนำเสนอขายขนมสร้างรายได้ต่อเนื่อง ซึ่งอาจต้องใช้ความกล้าในการเข้าไปติดต่อสักหน่อย พอเมื่อไหร่ที่คุณเข้าไปขายได้แล้วทุกอย่างก็จะเริ่มราบรื่นขึ้น

 

14.ขายส่งผลไม้

ขายส่งผลไม้ เป็นอาชีพที่เหมาะสำหรับชาวสวน ชาวไร่ผลไม้ต่างๆ แต่คนที่ไม่ได้ทำสวนก็สามารถทำอาชีพค้าส่งผลไม้ได้ เพียงแต่ต้องติดต่อกับนักค้าส่งผลไม้รายใหญ่ เพื่อทำอาชีพนี้อีกที โดย

1. ต้องมีต้นทุนหลัก และต้นทุนสำรอง

2.ศึกษาตลาด และความต้องการของลูกค้า

3.มีความรู้เรื่องผลไม้ที่ต้องการขาย

4.มีแหล่งซื้อขายผลไม้

ฉะนั้น ทางเลือกที่สำคัญของชาวสวนทั้งหลายก็คือขายส่งผลไม้ อาจผ่านตัวกลาง หรือขายส่งให้กับโรงงานแปรรูปผลิตภัณฑ์ ซึ่งก่อนที่จะได้กลุ่มลูกค้าเหล่านี้คุณต้องมีเครือข่ายมากพอสมควร พร้อมทั้งต้องเข้าไปติดต่อซื้อขายกับทางโรงงานนั้นโดยตรง

ซึ่งวิธีการบริหารอาชีพขายส่งผลไม้ให้อยู่รอดคือ คุณต้องมีความแน่วแน่ และตรงไปตรงมา เช่น กำหนดการส่งสินค้าตามเวลา เพื่อไม่ให้เสียเครดิตทั้งคุณและทางโรงงาน เพราะถ้าคุณขาดส่งโดยที่ไม่มีการแจ้งล่วงหน้า อาจะทำให้ทางโรงงานเสียหายได้

อีกทั้ง ต้องรู้จักบริหารผลิตผลของตนเองให้ออกมาเรื่อยๆ หรือถ้าสินค้าขาดต้องไปติดต่อซื้อขายจะแหล่งอื่นเพื่อบริหารการค้าระหว่างผู้ค้าให้ต่อเนื่อง จะได้ไม่เสียแหล่งการค้าที่สำคัญ

 

15.ขายส่งนาฬิกา

อาชีพขายส่งนาฬิกา ไม่ว่าจะเป็น นาฬิกาแฟชั่น นาฬิกาไม้ นาฬิกาแฮนด์เมด เป็นต้น โดย

1.ต้องมีต้นทุนหลัก และเงินทุนสำรอง

2.ศึกษาตลาดและความต้องการของลูกค้า

3.มีแหล่งซื้อขายอุปกรณ์การผลิต หรือแหล่งซื้อขายนาฬิกาสำเร็จรูปราคาถูก

4.มีความรู้เรื่องนาฬิกาแต่ละแบบ

การเริ่มต้นอาชีพนี้ไม่ได้ยากอะไร ถ้าคนที่มีความสามารถในการผลิตก็ให้พยายามสร้างเอกลักษณ์ของนาฬิกา พร้อมปั่นแบรนด์ของตนเองให้แข็งแรง แต่สำหรับคนที่ยังไม่มีความสามารถพอก็สามารถไปซื้อขายจากแหล่งขายส่งราคาถูกก็ได้ ไม่ว่าจะเป็น สำเพ็ง ตลาดน้ำ พาหุรัด แล้วค่อยนำสินค้าเหลานี้มาขายส่งอีกทีก็ได้

ซึ่งการทำตลาดอันดับแรกคุณต้องคำนึงไว้ว่า กลุ่มลูกค้าคือใคร นาฬิกาประเภทนี้เหมาะกับกลุ่มไหน ถ้าคุณเจาะกลุ่มเป้าหมายได้ชัดเจนแล้ว ก็จงมุ่งค้าขายสินค้าอย่างตั้งใจ เชื่อได้ว่า ต้องมีรายได้จากความต้องการของลูกค้าจำนวนมากแน่นอน

 

16.ขายส่งเสื้อผ้าแฟชั่น

แหล่งขายส่งเสื้อผ้าแฟชั่นมีหลายสถานที่ไม่ว่าจะเป็น สำเพ็ง ประตูน้ำ พาหุรัด ดังนั้น สำหรับคนที่สนใจทำอาชีพนี้ง่ายๆ เลย

1.ต้องศึกษาความต้องการของตลาด และกลุ่มเป้าหมาย

2.จับเทรนด์ของตลาดต่อเนื่อง

3.มีต้นทุนหลัก และต้นทุนสำรอง

4.มีทำเลค้าขายเฉพาะกลุ่มเป้าหมาย

ดังนั้น การขายส่งเสื้อผ้ามีหลายแบบ ถ้าคุณเคยไปเดินตามประตูน้ำ หรือพาหุรัดจะพบว่า ราคาขายส่ง 3 ตัวขึ้นไป ซึ่งคุณสามารถใช้วิธีนี้ได้ แต่คุณต้องไปรับสินค้าในราคาที่ถูกกว่าร้านเหล่านั้น อาจจะต้องติดต่อซื้อขายจากโรงงานโดยตรง หรือติดต่อจากร้านค้าขายส่งขนาดใหญ่ เพื่อให้ได้ราคาต้นทุนจริงๆ จะได้นำมาต่อยอดให้ได้กำไร

สำหรับช่องทางการจำหน่ายอาจเปิดสื่อออนไลน์ หรือขายตามแหล่งซื้อขายเสื้อผ้า เป็นต้น ถ้าคุณขยันสร้างรายได้ทุกวัน เพื่อให้เกิดลูกค้าเพิ่มขึ้น ในอนาคตคุณจะกลายเป็นนักธุรกิจนาดใหญ่แน่นอน

 

17.ขายส่งเครื่องเขียน

เริ่มต้นขายส่งเครื่องเขียน

1.ต้องมีความรู้เรื่องเครื่องเขียนประเภทต่างๆ

2.รู้จักแหล่งซื้อขาย-ส่งขนาดใหญ่

3.ศึกษาตลาดและความต้องการของลูกค้า

4.มีต้นทุนหลักต้นทุนสำรอง

การเริ่มต้นขายส่งเครื่องเขียน คุณอาจต้องมีพื้นที่หรือหน้าร้านสต็อกสินค้า แต่ต้องมีกลุ่มเป้าหมาย หรือกลุ่มลูกค้ารองรับด้วย เพื่อไม่ให้สินค้าที่สต็อกเป็นม่ายจนขายไม่ออก

วิธีการทำตลาดต้องรู้จะใช้สื่อออนไลน์ หรือทำโฆษณาผ่านสื่อสิ่งพิมพ์ ต่างๆ แต่ที่สำคัญร้านต้องตั้งอยู่ในทำเลแหล่งชุมชน ย่านการค้าด้วย เพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงได้ง่าย แล้วให้พยายามทำร้านค้าของตัวเองเป็นที่รู้จัก แล้วเมื่อนั้นคุณจะมีลูกค้าไหลเข้ามาเรื่อยๆ แน่นอน

 

18.ขายส่งชุดว่ายน้ำ

ปัจจุบันเทรนด์ชุดว่ายน้ำกำลังมาแรง ดังนั้น การจับธุรกิจนี้ก็สามารถสร้างรายได้ให้แก่ตัวเองจำนวนมากเลยทีเดียว ซึ่ง

1.ต้องมีความรู้เรื่องชุดว่ายน้ำ ทั้งของผู้หญิงและผู้ชาย

2.ศึกษาตลาด และความต้องการของลูกค้า

3.มีแบบใหม่ๆ ตามเทรนด์ตลอดเวลา

4.มีต้นทุนหลัก และต้นทุนสำรอง

5.มีแหล่งค้าขาย

วิธีการทำตลาดง่ายๆ เลยคือ เปิดใช้สื่อออนไลน์เข้ามาช่วยไม่ว่าจะเป็น เฟสบุ๊ก ไลน์ อินสตราแกรม เป็นต้น หรือขายผ่านเว็บไซต์อย่างเดียวเลยก็ได้ เพราะเป็นสื่อที่เข้าถึงลูกค้าได้จำนวนมาก

แต่สำหรับใครที่มีทำเลเป็นของตัวเองก็สามารถขายผ่านหน้าร้านได้ แล้วเปิดสื่อออนไลน์ขายควบคู่ไปด้วย เพื่อสร้างรายได้ได้หลากหลายทาง

ฉะนั้น เรื่องของการลงทุน ต้องซื้อกับทางแหล่งผลิตโดยตรง เพื่อให้ได้ราคาที่ถูกที่สุด แล้วก็จะได้นำมาต่อยอดเป็นธุรกิจขายส่งได้

 

19.ขายส่งเนื้อสัตว์

ขายส่งเนื้อสัตว์บางคนอาจไม่เคยได้ยิน แต่สำหรับธุรกิจนี้ถ้าคุณจับตลาดได้ จะสามารถทำกำไรเข้ากระเป๋าได้มากเลยทีเดียว โดย 1.คุณต้องศึกษาตลาด และความต้องการของลูกค้า

2.มีต้นทุนหลัก และต้อนทุนสำรอง

3.มีแหล่งซื้อขายเนื่อสัตว์ขนาดใหญ่

วิธีการเริ่มต้นง่ายๆ เลยต้องศึกษาแหล่งขายส่งเนื้อสัตว์ขนาดใหญ่ อาจเป็นโรงงานฆ่าสัตว์ซึ่งจะได้ราคาที่ถูกกว่าตลาดกลาง ดังนั้น ก่อนเริ่มต้นลงทุนต้องหาฐานลูกค้าของตัวเองก่อน เพื่อไม่ให้ขาดทุนตั้งแต่เริ่มต้น

 

20.ขายส่งถุงเท้า

เริ่มต้นขายส่งถุงเท้าให้สำเร็จ

1.ต้องมีต้นทุนหลัก และเงินทุนสำรอง

2.ศึกษาตลาด และกลุ่มเป้าหมาย

3.มีโรงงานซื้อขายราคาถูก

4.มีความรู้เกี่ยวกับถุงเท้าประเภทต่างๆ

ดังนั้น วิธีเริ่มต้นขายส่งถุงเท้า ต้องไปติดต่อซื้อขายจากแหล่งผลิตโดยตรง เพราะจะได้ราคาที่ถูก แถมยังได้เลือกลายหรือแบบใหม่ๆ ก่อนใครด้วย

ต่อมาต้องหาฐานลูกค้าเป็นร้านค้าทั่วไป อาจตั้งราคาเรทขายส่งขั้นต่ำหลักร้อย-หลักพันบาท เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับคนที่มีต้นทุนต่ำ พร้อมสร้างแบรนด์ของตัวเองให้เป็นที่รู้จัก และควรเปิดสื่อออนไลน์ควบคู่กันไปด้วย

เคล็ดลับโค้ชฝากบอก ดูเคล็ดลับทั้งหมด »