ตำรา(ไม่)ลับ 10 วิธี สร้างวินัยกุญแจแห่งความสำเร็จ
พัฒนาตนเอง พัฒนาบุคลิกภาพ

จำนวนเข้าชม 4900 ครั้ง

ตำรา(ไม่)ลับ 10 วิธี สร้างวินัยกุญแจแห่งความสำเร็จ

Sponsored
การจัดการสินค้าคงคลัง (Inventory Management) : ต้นทุนลด กำไรเพิ่ม

          การจัดการสต๊อก (Stock) หรือ สินค้าคงคลัง (Inventory) ไม่เพียงแต่จะบริหารจัดกา...

ดูรายละเอียด
กลยุทธ์การจัดการโลจิสติกส์ (Logistics: Strategy & Management)

กระบวนการด้านโลจิสติกส์เป็นกระบวนการที่สำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนองค์กร เนื่องจากเป็นกระบวน...

ดูรายละเอียด

ฮัลโหลล (เสียงสู๊ง) ไม่เจอกันแค่อาทิตย์เดียวคิดถึงแฟนเพจที่รักทุกคนมั่กๆโลย

คิดถึงฮะเก๋านกฮูกพราวเสน่ห์ บ้างหรือเปล่า??

 

วันนี้ฮะเก๋า จะมาเผยตำรา ตำรา(ไม่)ลับ 10 วิธี สร้างวินัย กุญแจแห่งความสำเร็จ

 

คนจำนวนมาก….เริ่มยาก แต่ เลิกง่าย จริงมั้ย?.

 

ฮะเก๋าเรียนรู้ว่า ความสำเร็จ มักจะเคียงคู่ความเพียรเสมอ อย่าล้มเลิกอะไรง่ายๆ

และระเบียบวินัย คือ สิ่งที่ทำให้เราได้รับความสำเร็จที่ปลายทางสุดท้ายเสมอเช่นกัน

 

มาดูกันดีกว่า ว่าต้องทำยังไงบ้างถึงจะพัฒนาความมีวินัยของตัวเราเพื่อก้าวสู่เป้าหมายในชีวิตได้  ไม่อยากหรอก  ทำได้ชีวิตจะดี๊ดี !! #แหล่มลอยยยยยย

 

#สัมมนาดีดี #สร้างวินัย #แชร์วนไป

 

1.กำหนดเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่

เพื่อท้าทายตัวเองเพื่อบรรลุเป้าหมายที่ใหญ่กว่า คุณจะอุทิศตัวเองเพื่อสิ่งนั้นจริงๆ ยิ่งคุณใช้เวลามากเท่าไหร่ ก็ยากที่จะล้มเลิกได้ง่ายๆ มันขึ้นอยู่กับเราที่จะเลือกชีวิตที่มีวินัยหรือไม่มี โดยมีเป้าหมายหรือไม่มี โดยมีความฝันหรือไม่มี

 

2.กำหนดเป้าหมายที่ชัดเจน

ความชัดเจนสำคัญมาก เพื่อให้บรรลุเป้าหมาย  คุณก็คงไม่รู้วิธีการไปถึงความสำเร็จนั้น เช่น ถ้าคุณกำหนดเป้าหมายที่จะมีชีวิตที่มีสุขภาพดีขึ้น  คุณก็จะมีแผนว่าคุณจะไปทำงานทุกวันหรือไม่? เวลาไหนและนานเท่าไร? คุณจะกินเพื่อสุขภาพหรือไม่?

 

3.รู้ว่าทุกๆวันมีความสำคัญ

เมื่อคุณตื่นขึ้นมาในตอนเช้าคุณรู้หรือไม่ว่าอะไรสำคัญที่สุดสำหรับคุณในการบรรลุเป้าหมายในวันนี้? ต้องมีเป้าหมายว่าวันนี้จะต้องทำอะไรบ้าง และวางแผนเพื่อให้บรรลุเป้าหมายที่วางไว้ เป็นการฝึกสร้างความสำเร็จไปในตัว

 

4.อย่าเถียงกับแผน

ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคุณต้องการไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิกการฝึกซ้อมแต่ละครั้งมีความสำคัญ ไม่มีอะไรสำคัญกว่า มันเหมือนกับทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตของคุณ เมื่อคุณเริ่มกระบวนการตามแผนแล้วคุณไม่ควรตั้งคำถาม ไม่ควรไม่ลังเล และอย่าถอยหลัง คุณต้องทำงานหนักทุกวันเพื่อให้บรรลุตามเป้าหมาย ทำให้เต็มที่สุดกำลัง

 

5.สร้างความคิด ไม่ว่าอะไรก็ตาม

สร้างความคิดที่ไม่ว่าคุณจะทำอะไรคุณจะประสบความสำเร็จเมื่อคุณบอกว่าคุณต้องการ ไม่ว่าอะไรก็ตามคุณต้องทำได้  ไม่ว่าอะไรก็ตามเราจะต้องผ่านมันไปให้ได้   คุณต้องสร้างแรงกดดันให้ตัวเองมิฉะนั้นจะไม่มีอะไรเกิดขึ้น นี่คือความเครียดที่ดี แต่คุณต้องทำให้แน่ใจว่า คุณกำลังทำงานภายใต้ความเครียดที่ดี ความคิดนี้จะสร้าง อะดรีนาลีนที่ช่วยกระตุ้นคุณ

 

6.วางแผนกิจวัตร

วางแผนการทำกิจวัตรประจำวันของคุณเอง สร้างเป้าหมายในแต่ละวันและยึดติดกับมันจนกลายเป็นนิสัยเป็นแบบอัตโนมัติ สิ่งเล็กๆนี้สามารถเตรียมความสำเร็จและสร้างวินัยให้คุณได้เช่นกัน

 

7.เข้าใจธรรมชาติ

ร่างกายและสมองของคุณจะทำทุกอย่างเพื่อต่อต้านการเปลี่ยนแปลง คุณจำเป็นต้องรู้ว่ามันเป็นธรรมชาติที่รู้สึกขี้เกียจและไร้วินัย แต่คุณก็จำเป็นต้องรู้ด้วยว่าคุณมีพลังที่จะต่อสู้ได้ เริ่มต้นด้วยความคิดของคุณ

 

8.อยู่เหนือความรู้สึก

ต้องแยกตัวเองจากความรู้สึกที่คอยหยุดคุณ เช่นความเมื่อยล้า ความเกียจคร้านหรือความสงสารตัวเอง คุณต้องอยู่เหนือความรู้สึกพวกนี้ แม้ว่าความรู้สึกของคุณจะบอกคุณว่าคุณเหนื่อยเครียดและโดดเดี่ยวในการต่อสู้ครั้งนี้ วินัยคือการฝึกอบรมนักสู้โดยตรง

 

9.ต่อต้านสมอง

ทุกคนล้วนมีความขี้เกียจ แม้แต่นักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด เพราะสมองช่วยประหยัดพลังงานให้กับคุณ เมื่อคุณรู้สึกเหนื่อยล้า ท้อแท้ จึงสั่งให้ร่างกายจำกัดการเคลื่อนไหวและความคิด จงระลึกไว้เสมอว่าถ้าคุณไม่สามารถต่อต้านสมองได้ เลือกที่จะพบกับความสบายชั่วขณะโดยการไม่ทำอะไรเลย  คุณไม่มีทางถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ ชัวร์ 100%

 

10.หาความสุขในงาน

เปลี่ยนโฟกัสไปที่แผนและให้ความสนใจกับการทำงานให้เสร็จเร็วขึ้น และดีขึ้นในทุกครั้ง ความเร็วเป็นสิ่งสำคัญ ลองจินตนาการถึงวันที่คุณทำสำเร็จ เก็บความรู้สึกแบบนั้นไว้ เพื่อเป็นพลังในวันนี้และวันต่อไปๆ

เคล็ดลับโค้ชฝากบอก ดูเคล็ดลับทั้งหมด »