สนใจรับข่าวสารสัมมนาดีดี สามารถติดตามได้ทางช่องทางเหล่านี้ -->
เพิ่มเพื่อน
registration steps
newsletter signup

บริษัทมาใหม่

ดูบริษัทจัดสัมมนาทั้งหมด »

วิทยากรมาใหม่

ดูวิทยากรทั้งหมด »
180x180 banner
180x180 banner
180x180 banner
180x180 banner
180x180 banner
180x180 banner
180x180 banner
180x180 banner
180x180 banner
180x180 banner
180x180 banner
180x180 banner
728x150 banner
search now
ตำรา(ไม่)ลับ 10 วิธี สร้างวินัยกุญแจแห่งความสำเร็จ
พัฒนาตนเอง พัฒนาบุคลิกภาพ

ตำรา(ไม่)ลับ 10 วิธี สร้างวินัยกุญแจแห่งความสำเร็จ

ฮัลโหลล (เสียงสู๊ง) ไม่เจอกันแค่อาทิตย์เดียวคิดถึงแฟนเพจที่รักทุกคนมั่กๆโลย

คิดถึงฮะเก๋านกฮูกพราวเสน่ห์ บ้างหรือเปล่า??

 

วันนี้ฮะเก๋า จะมาเผยตำรา ตำรา(ไม่)ลับ 10 วิธี สร้างวินัย กุญแจแห่งความสำเร็จ

 

คนจำนวนมาก….เริ่มยาก แต่ เลิกง่าย จริงมั้ย?.

 

ฮะเก๋าเรียนรู้ว่า ความสำเร็จ มักจะเคียงคู่ความเพียรเสมอ อย่าล้มเลิกอะไรง่ายๆ

และระเบียบวินัย คือ สิ่งที่ทำให้เราได้รับความสำเร็จที่ปลายทางสุดท้ายเสมอเช่นกัน

 

มาดูกันดีกว่า ว่าต้องทำยังไงบ้างถึงจะพัฒนาความมีวินัยของตัวเราเพื่อก้าวสู่เป้าหมายในชีวิตได้  ไม่อยากหรอก  ทำได้ชีวิตจะดี๊ดี !! #แหล่มลอยยยยยย

 

#สัมมนาดีดี #สร้างวินัย #แชร์วนไป

 

1.กำหนดเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่

เพื่อท้าทายตัวเองเพื่อบรรลุเป้าหมายที่ใหญ่กว่า คุณจะอุทิศตัวเองเพื่อสิ่งนั้นจริงๆ ยิ่งคุณใช้เวลามากเท่าไหร่ ก็ยากที่จะล้มเลิกได้ง่ายๆ มันขึ้นอยู่กับเราที่จะเลือกชีวิตที่มีวินัยหรือไม่มี โดยมีเป้าหมายหรือไม่มี โดยมีความฝันหรือไม่มี

 

2.กำหนดเป้าหมายที่ชัดเจน

ความชัดเจนสำคัญมาก เพื่อให้บรรลุเป้าหมาย  คุณก็คงไม่รู้วิธีการไปถึงความสำเร็จนั้น เช่น ถ้าคุณกำหนดเป้าหมายที่จะมีชีวิตที่มีสุขภาพดีขึ้น  คุณก็จะมีแผนว่าคุณจะไปทำงานทุกวันหรือไม่? เวลาไหนและนานเท่าไร? คุณจะกินเพื่อสุขภาพหรือไม่?

 

3.รู้ว่าทุกๆวันมีความสำคัญ

เมื่อคุณตื่นขึ้นมาในตอนเช้าคุณรู้หรือไม่ว่าอะไรสำคัญที่สุดสำหรับคุณในการบรรลุเป้าหมายในวันนี้? ต้องมีเป้าหมายว่าวันนี้จะต้องทำอะไรบ้าง และวางแผนเพื่อให้บรรลุเป้าหมายที่วางไว้ เป็นการฝึกสร้างความสำเร็จไปในตัว

 

4.อย่าเถียงกับแผน

ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคุณต้องการไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิกการฝึกซ้อมแต่ละครั้งมีความสำคัญ ไม่มีอะไรสำคัญกว่า มันเหมือนกับทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตของคุณ เมื่อคุณเริ่มกระบวนการตามแผนแล้วคุณไม่ควรตั้งคำถาม ไม่ควรไม่ลังเล และอย่าถอยหลัง คุณต้องทำงานหนักทุกวันเพื่อให้บรรลุตามเป้าหมาย ทำให้เต็มที่สุดกำลัง

 

5.สร้างความคิด ไม่ว่าอะไรก็ตาม

สร้างความคิดที่ไม่ว่าคุณจะทำอะไรคุณจะประสบความสำเร็จเมื่อคุณบอกว่าคุณต้องการ ไม่ว่าอะไรก็ตามคุณต้องทำได้  ไม่ว่าอะไรก็ตามเราจะต้องผ่านมันไปให้ได้   คุณต้องสร้างแรงกดดันให้ตัวเองมิฉะนั้นจะไม่มีอะไรเกิดขึ้น นี่คือความเครียดที่ดี แต่คุณต้องทำให้แน่ใจว่า คุณกำลังทำงานภายใต้ความเครียดที่ดี ความคิดนี้จะสร้าง อะดรีนาลีนที่ช่วยกระตุ้นคุณ

 

6.วางแผนกิจวัตร

วางแผนการทำกิจวัตรประจำวันของคุณเอง สร้างเป้าหมายในแต่ละวันและยึดติดกับมันจนกลายเป็นนิสัยเป็นแบบอัตโนมัติ สิ่งเล็กๆนี้สามารถเตรียมความสำเร็จและสร้างวินัยให้คุณได้เช่นกัน

 

7.เข้าใจธรรมชาติ

ร่างกายและสมองของคุณจะทำทุกอย่างเพื่อต่อต้านการเปลี่ยนแปลง คุณจำเป็นต้องรู้ว่ามันเป็นธรรมชาติที่รู้สึกขี้เกียจและไร้วินัย แต่คุณก็จำเป็นต้องรู้ด้วยว่าคุณมีพลังที่จะต่อสู้ได้ เริ่มต้นด้วยความคิดของคุณ

 

8.อยู่เหนือความรู้สึก

ต้องแยกตัวเองจากความรู้สึกที่คอยหยุดคุณ เช่นความเมื่อยล้า ความเกียจคร้านหรือความสงสารตัวเอง คุณต้องอยู่เหนือความรู้สึกพวกนี้ แม้ว่าความรู้สึกของคุณจะบอกคุณว่าคุณเหนื่อยเครียดและโดดเดี่ยวในการต่อสู้ครั้งนี้ วินัยคือการฝึกอบรมนักสู้โดยตรง

 

9.ต่อต้านสมอง

ทุกคนล้วนมีความขี้เกียจ แม้แต่นักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด เพราะสมองช่วยประหยัดพลังงานให้กับคุณ เมื่อคุณรู้สึกเหนื่อยล้า ท้อแท้ จึงสั่งให้ร่างกายจำกัดการเคลื่อนไหวและความคิด จงระลึกไว้เสมอว่าถ้าคุณไม่สามารถต่อต้านสมองได้ เลือกที่จะพบกับความสบายชั่วขณะโดยการไม่ทำอะไรเลย  คุณไม่มีทางถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ ชัวร์ 100%

 

10.หาความสุขในงาน

เปลี่ยนโฟกัสไปที่แผนและให้ความสนใจกับการทำงานให้เสร็จเร็วขึ้น และดีขึ้นในทุกครั้ง ความเร็วเป็นสิ่งสำคัญ ลองจินตนาการถึงวันที่คุณทำสำเร็จ เก็บความรู้สึกแบบนั้นไว้ เพื่อเป็นพลังในวันนี้และวันต่อไปๆ

เคล็ดลับโค้ชฝากบอก ดูเคล็ดลับทั้งหมด »

โค้ชด้าน พัฒนาตนเอง พัฒนาบุคลิกภาพ ดูโค้ชทั้งหมด »