ลงประกาศ

สัมมนา

คลิกที่นี่

5 วิธีพารวย
การพัฒนาตนเอง

จำนวนเข้าชม 952 ครั้ง

5 วิธีพารวย

อยากรวย!!ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแต่ว่าคุณกล้าที่จะลงมือทำอย่างสุดความสามารถหรือไม่ เพราะความรวยไม่ได้มากับโชคชะตาหรือวาสนาตลอด ต้องมีการลงมือทำบางสิ่งบางอย่างเพื่อให้เกิดประโยชน์ และประสบความสำเร็จ เมื่อถึงเวลานั้นคุณอยากรวยมหาศาลระดับไหนมันก็เป็นเรื่องง่ายมากๆ  5 วิธีพารวย ด้วยจุดเริ่มต้นเล็กๆ                                                                 


1. เริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเอง

เทคนิคแรกคือการเปลี่ยนแปลงตัวเอง สลัดความขี้เกียจทุกอย่างออกจากตัวให้หมด ขยันหมั่นศึกษาหาความรู้จากแหล่งข้อมูลต่างๆ ทั้งในรูปแบบนามธรรมและรูปธรรม ซึ่งความรู้ถือเป็นพื้นฐานของความสำเร็จชั้นเลิศ เมื่อมีความรู้จะทำให้คุณคิดออก เขียนได้ ลงมือทำเป็น หลังจากนั้นค่อยใช้ประสบการณ์นำพาชีวิตสู่ความสำเร็จไปเรื่อยๆ


 2. สร้างเครือข่าย

เมื่อเราลงมือทำบางสิ่งบางอย่างไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดเล็ก ธุรกิจครอบครัว และอื่นๆ คุณต้องสร้างเครือข่ายให้แก่ธุรกิจตัวเองด้วย นั่นหมายความว่าคุณต้องติดต่อโปรโมทธุรกิจที่คุณมีให้คนอื่นได้รับรู้ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน นักธุรกิจในแวดวงเดียวกัน ญาติพี่น้อง ต้องกระจายเสียงให้ได้มากที่สุดเท่าที่ทำได้


 3. คิดให้แตกต่าง

ปัจจุบันมีสินค้าตามท้องตลาดมากมาย ถ้าให้สังเกตดีๆ สรรพคุณของสินค้าก็ไม่ต่างกันเลย แล้วถ้าคุณสามารถผลิตสินค้าขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างโดดเด่น จะทำให้สินค้านั้นเป็นที่ชื่นชอบของกลุ่มลูกค้าหลายๆ คน โดยต้องตั้งคำถามว่า “ฉันจะทำอะไรที่คนอื่นทำไม่ได้? ใครจะซื้อสินค้า?” ไม่เพียงทำให้คุณแตกต่าง แต่ทำให้สมองของคุณได้คิดเกี่ยวกับเหตุผลที่สร้างแบรนด์ของคุณให้มีความแตกต่างด้วย


 4. เริ่มดูแลตัวเอง

ถ้าคุณมัวแต่ดูแลธุรกิจจนหลงลืมดูแลตัวเอง สะสมความเครียดเรื่อยๆ แบบไม่มีสิ้นสุด ความเครียดของคุณจะทำร้ายคุณได้ และความยุ่งยาก ความวิตกกังวลใจจะเข้ามาทำร้ายการดำรงชีวิตแบบไม่มีสิ้นสุด เพราะฉะนั้น หาเวลาพักสมองบ้าง เพื่อให้คุณมีเวลาแห่งความสุขมากขึ้น


 5. อย่ากลัวล้มเหลว

คำว่า “ล้มเหลว” เป็นคำที่คุณต้องหลีกเลี่ยง และอย่ากลัวที่จะต้องเจอกับมัน เพราะความล้มเหลว คือห้องการเรียนรู้อย่างดี และเป็นการเรียนรู้ที่จะปรับปรุงพร้อมช่วยพัฒนาให้คุณมีความแข็งแกร่งเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้รู้ทิศทางความสำเร็จง่ายขึ้นอีกด้วย


 สำหรับใครที่อยากรวย… ถ้าคุณไม่เริ่มต้นตั้งแต่วันนี้ แล้วคุณจะรวยวันไหน!! บางครั้งหนทางที่คุณกำลังจะเดินอาจจะลำบากกว่าคนอื่น แต่ถ้าคุณมีความอดทนเดินต่อไปข้างหน้าโดยมีจุดมุ่งหมาย ไม่ช้าสิ่งที่คุณปรารถนาทั้งหมดจะเป็นจริง เพราะฉะนั้นให้กำลังใจตัวเองทุกวัน เติมพลังให้แก่ตัวเองบ่อยๆ เพียงเท่านี้ก็ไม่มีอะไรน่ากลัวเลย

เคล็ดลับโค้ชฝากบอก ดูเคล็ดลับทั้งหมด »

วิทยากรด้าน การพัฒนาตนเอง ดูวิทยากรทั้งหมด »