ลงประกาศ

สัมมนา

คลิกที่นี่

เลิกอ้าง = เลิกจน
พัฒนาตนเอง พัฒนาบุคลิกภาพ

จำนวนเข้าชม 423 ครั้ง

เลิกอ้าง = เลิกจน

Sponsored
หลักสูตรอบรม สุดยอดเลขานุการยุค 4.0

หลักการและเหตุผล          ปัจจุบันเลขานุการ มีบทบาทสำคัญอย่างมากในการทำให้องค์กรสามารถดำเนินงานได้อย่างราบรื่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกระแสธุรกิจยุคโลกาภิวัฒน์ที่มีการแข่งขันอย่างรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ     ...

ดูรายละเอียด

ความร่ำรวย เงินทอง และความสำเร็จไม่ได้กำหนดว่าคุณต้องอายุเท่าไร แต่ขึ้นอยู่ที่ว่าคุณลงมือทำแล้วหรือยัง และขณะบางคนที่กำลังสรรหาข้ออ้างมาสารพัดแต่อยากประสบความสำเร็จมีบ้าน มีเงินทอง และมีฐานะความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น แล้วข้ออ้างแบบไหนที่ทำให้หลายๆ คนล้มเหลวเรามาดูกัน

 

1. ไม่มีเงินทุน

เป็นข้ออ้างอันดับแรกที่ไม่สามารถสร้างธุรกิจได้ตามฝัน ซึ่งต้องยอมรับว่า เงินทุนเป็นสิ่งสำคัญของการดำเนินธุรกิจ แต่วิธีการหาเงินทุนก็มีหลายช่องทาง ถ้าคุณไม่เริ่มทำงานเก็บเงินสร้างธุรกิจก็ไม่ช่วยให้ดีขึ้นได้ เลิกข้ออ้างเรื่องไม่มีเงินทุนได้แล้ว พร้อมผลักดันตัวเองจะดีกว่า

 

2. เศรษฐกิจไม่ดี

เป็นคำพูดที่มักจะได้ยินอยู่ตลอด และผลัดไปเรื่อยๆ ปล่อยให้เวลาเดินหน้าต่อไปโดนที่ตัวเองยืนอยู่จุดเดิม หากคุณเลิกอ้างในข้อนี้แล้ววางแผนการทำธุรกิจ สร้างความสำเร็จให้ตัวเองจะดีที่สุด

 

3. เชื่อเรื่องดวง

ความเชื่อและเรื่องดวงเป็นความศรัทธาของแต่ละบุคคล แต่ก็ไม่ใช่ข้ออ้างในการพัฒนาตัวเอง หรือสร้างธุรกิจ เพราะเรื่องดวงนับเป็นข้ออ้างที่ถูกหยิบยกมาเป็นจุดขายกันบ่อยๆ จงจำไว้ว่า เรื่องดวงให้เชื่อแต่พองาม ดวงทำให้เราระวังตัวมากขึ้น และทำให้เรารู้จักการวางแผนที่ดี เชื่อเรื่องดวงให้เกิดประโยชน์ดีที่สุด

 

4. ไม่มีเวลา

เป็นข้ออ้างยอดฮิตที่พูดจนติดปาก ทั้งที่เราใช้เวลาจำนวนมากไปกับสิ่งที่ไม่จำเป็น แต่ไม่สามารถทำตามเป้าหมายของตัวเองให้ประสบความสำเร็จได้ แต่จริงๆ ซึ่งข้ออ้างนี้มักอ้างเพราะความที่ขี้เกียจ และไม่จริงจังกับการสร้างอนาคต

 

5. ไม่ได้เกิดมาบนกองเงิน

หลายคนชอบเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนรวย และคิดว่าทายาทเศรษฐีเท่านั้นจึงจะมีโอกาสสร้างความสำเร็จได้ ทั้งที่ความจริงทายาทเศรษฐีก็ใช่ว่าจะมีโอกาสมากกว่าคนจนเสมอไป ถ้าไม่เก่งจริงก็อาจทำให้ทุกสิ่งที่พ่อแม่สร้างไว้ล่มสลายลงได้ ดังนั้น เลิกอ้างข้อนี้ได้เลย เพราะทุกคนมีโอกาสเท่าเทียมกัน ขึ้นอยู่ที่ว่าคุณจะเริ่มต้นหรือยัง!

 

7. ไม่มีที่ปรึกษา

สำหรับคนที่ไม่เชื่อมั่นในตัวเอง ชอบอ้างว่าไม่มีที่ปรึกษา ไม่มีคนคอยให้คำแนะนำ แต่ไม่คิดเลยว่า คนที่ลงมือทำมันคือตัวคุณเอง เมื่อไม่กล้าทำอะไรเพราะขาดที่ปรึกษา ชีวิตจึงจมปลักอยู่ที่เดิม ไม่ประสบความสำเร็จแน่นอน

 

8. แค่นี้ก็โอเคแล้ว

มีคนประเภทนี้อยู่จริงๆ อยากประสบความสำเร็จ แต่ตัวเองชอบบอกว่า ความเป็นอยู่ตอนนี้ก็โอเคอยู่แล้ว และไม่ลงมือทำเพื่อพัฒนาชีวิตให้ดีขึ้น ปล่อยให้ความฝันเป็นเพียงความคิด หากหยุดอยู่กับที่แบบนี้ โอกาสที่คุณอยากประสบความสำเร็จเป็นศูนย์แน่นอน

 

เป็นอย่างไรบ้างกับ 8 ข้ออ้างที่พบกันบ่อยๆ ซึ่งต้องบอกไว้เลยว่า ถ้าอยากประสบความสำเร็จ ต้องไม่มีข้ออ้างใดๆ เกิดขึ้น ถึงแม้คุณจะขาดความมั่นใจ และไม่เชื่อมั่นในสิ่งที่ทำ ก็ควรลงมือทำมันอย่างเต็มที่ ผลลัพธ์จะออกมาอย่างไรนั่นคือบทเรียนเพื่อให้คุณได้พัฒนาต่อไปเรื่อยๆ ดังนั้น จงจำไว้ว่า ความสำเร็จทุกอย่างอยู่ที่ตัวเอง

เคล็ดลับโค้ชฝากบอก ดูเคล็ดลับทั้งหมด »