ลงประกาศ

สัมมนา

คลิกที่นี่

ทักษะที่จำเป็นสำหรับผู้รับข้อร้องเรียน
สำหรับองค์กร

จำนวนเข้าชม 97 ครั้ง

ทักษะที่จำเป็นสำหรับผู้รับข้อร้องเรียน

Sponsored
เรียนฟรี!! หลักสูตร ช่างประปามืออาชีพ ประจำปี2563

การอบรม หลักสูตร ช่างประปามืออาชีพ นี้จัดขึ้นเพื่อสร้างช่างมืออาชีพ ให้มีทักษะความรู้และความเชี่ยวชาญในงานประปาหลังมาตรวัดน้ำ สำหรับการออกไปประกอบอาชีพ ซึ่งในสภาวะการระบาดของไวรัส COVID-19 ส่งผลให้...

ดูรายละเอียด

1. การฟัง

เป็นทักษะแรกที่จำเป็น แต่พนักงานรับข้อร้องเรียนหลายคนไม่มี ไม่เชื่อลองไปร้องเรียนดูซิครับ คุณจะพบว่า เป็นจริง

2. การพูดจา

ทักษะการพูดจาเป็นสิ่งที่คู่กับการฟัง เมื่อฟังเต็มที่แล้ว ต้องพูดจาออกไปอย่างหวานหู ลูกค้าจะเย็นหรือร้อนขึ้นกับคำพูดพนักงาน “พูดดีเรื่องจบ พูดไม่ดีเรื่องใหญ่แน่นอน”

3. การวิเคราะห์

ผู้รับข้อร้องเรียนต้องวิเคราะห์เก่ง ทั้งวิเคราะห์ปัญหา วิเคราะห์ความต้องการลูกค้าขณะร้องเรียน และต้องสามารถวิเคราะห์แนวทางการแก้ปัญหาให้กับลูกค้าอย่างมีลูกล่อลูกชน

4. การตรวจสอบข้อเท็จจริง

เมื่อวิเคราะห์ปัญหาแล้ว จะต้องมีวิธีการตรวจสอบข้อเท็จจริง ไม่ว่าจะสอบถามบุคคลที่เกี่ยวข้อง การสอบถามความจริงเพิ่มเติมจากลูกค้า เป็นต้น

การแก้ปัญหา และ การแก้สถานการณ์

เมื่อวิเคราะห์ปัญหาแล้ว ผู้รับข้อร้องเรียนต้องสามารถแก้ปัญหาได้ ต้องควบคุมไม่ให้สถานการณ์เลวร้ายลง แต่ต้องพลิกสถานการณ์ให้ร้ายกลายเป็นดี

​​​​​​​Cr.หนังสือรับมืออย่างไรเมื่อลูกค้าโกรธ โดย ดร.ชัยสมพล ชาวประเสริฐ(ดร.ธธีร์ธร ธีรขวัญโรจน์) และ อ.สุพจน์ กฤษฎาธาร</a> ซึ่งสามารถหาอ่านฟรีได้ที่ ซีเอ็ดบุ๊คทุกสาขาหรือ สร้างประสบการณ์ตรงกับท่านอาจารย์ทั้ง 2ได้ที่ https://www.dsmarttraining.comที่นี่เรามีหลักสูตรให้ท่านเลือกมากมาย https://www.youtube.com/results?search_query=hipotraining

เคล็ดลับอื่นจาก DSmart Training 

สัมมนาที่จัดโดย DSmart Training 


เคล็ดลับโค้ชฝากบอก ดูเคล็ดลับทั้งหมด »

วิทยากรด้าน สำหรับองค์กร ดูวิทยากรทั้งหมด »