สนใจรับข่าวสารสัมมนาดีดี สามารถติดตามได้ทางช่องทางเหล่านี้ -->
เพิ่มเพื่อน
registration steps
หมวดหมู่สัมมนาดีดี
newsletter signup
728x150 banner
search now
10 ข้อคิด สร้างเส้นทางสู่ความสำเร็จ
พัฒนาตนเอง พัฒนาบุคลิกภาพ

จำนวนเข้าชม 219 ครั้ง

10 ข้อคิด สร้างเส้นทางสู่ความสำเร็จ

ความสำเร็จของเพื่อนๆคืออะไร? ถึงแม้นิยามของความสำเร็จของแต่ละคนจะต่างกัน บางคนก็ทำเพื่อตัวเอง บางคนทำเพื่อคนที่รัก บางคนอยากมีชีวิตที่ดีขึ้น ไม่ว่าความสำเร็จของแต่ละคนจะต่างกันแค่ไหน แต่หนทางนำไปสู่ความสำเร็จมักจะคล้ายๆกัน “10 ข้อคิด สร้างเส้นทางสู่ความสำเร็จ” แล้วเราจะสร้างความสำเร็จไปพร้อมกัน นำไปใช้กันนะฮะ ฮะเก๋าบอกเลย #แหล่มลอยยยยยย

#แท็กคนที่อยากให้ออกจาก safe zone
#สัมมนาดีดี  #ความสำเร็จ

 

1.จงเป็นนักอ่าน

การอ่านหนังสือเป็นกิจกรรมที่ควรทำอย่างยิ่ง ทั้งฝึกสมาธิฝึกวิธีคิดไปในตัว การเริ่มอ่านหนังสือ ไม่จำเป็นต้องใช้ความพยายามใด ๆ เป็นวิธีการสร้างประสบการณ์อย่างง่ายและไม่ต้อง ใช้แรง

 

2.เลือกคบเพื่อน

ไม่ได้ให้คบกันที่ฐานะหรือความเท่าเทียม อาจคบคนที่มีความสนใจเหมือนๆกัน คบคนที่มีความคิดเชิงบวกและในทางกลับกัน ก็หนีจากคนที่มีความคิดเป็นลบ

 

3.จงอุทิศตัวเอง

บางคนรู้สึกว่าตัวเองไม่มีความสุขกับงานที่ทำ ทำงานออกมาได้ไม่ดีเท่าที่ควร เสียใจ เศร้า สำรวจตัวเองว่านี่ใช่งานที่คุณชอบหรือไม่? ถ้าคำตอบคือ “ไม่” จงหางานที่คุณชอบและถนัด
แล้วคุณจะมีความสุข โดดเด่นกว่าคนอื่นๆและทำออกมาได้ดี

 

4.จงออกจาก safe zone

ความกลัวที่จะล้มเหลว เป็นเหตุผลที่คนอยู่ในเขต safe zone ไม่ยอมออกมาทำสิ่งใหม่ๆ ทุกคนต้องการความปลอดภัย แต่ก็ต้องการชีวิตที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงหากคุณทำสิ่งเดียวกันซ้ำแล้วซ้ำเล่า
มันจะไม่มีทางก้าวหน้า ต้องกล้าที่จะออกจาก safe zone และเริ่มทำสิ่งใหม่ๆ ได้แล้ว

 

5.จงสม่ำเสมอ

ความสม่ำเสมอ เป็นกุญแจสู่ความสำเร็จในทุกกิจกรรมของชีวิต ความเพียรเป็นสิ่งจำเป็นหากคุณใฝ่หาความสำเร็จในชีวิต

 

6.จงดูแลสุขภาพของคุณ

ออกกำลังกาย กินและนอนหลับให้เพียงพอ คนที่ประสบความสำเร็จมีเวลาเตรียมอาหารสุขภาพและออกกำลังกายอย่างน้อย 30 นาทีต่อวัน การไม่มีเวลาออกกำลังกายหรือกินเพื่อสุขภาพเป็นเรื่อง“มโน!!” หากคุณมีเวลาในการดูทีวีหรือเล่นโซเชียล คุณก็ต้องมีเวลาในการดูแลร่างกายของคุณด้วย

 

7.จงอย่าท้อต่อความล้มเหลว

ความล้มเหลวเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในชีวิต ฮะเก๋ายังไม่เคยรู้จักคนที่ไม่เคยล้มเหลวเลย ใช้ความล้มเหลวเป็นโอกาสในการปรับปรุงและดำเนินกิจกรรมต่างๆให้ดีขึ้นคุณจะพบชัยชนะอย่างแน่นอน

 

8.จงออกจากความเกียจคร้าน

เตียงและโซฟาเป็นนักฆ่าไร้เสียง อย่านั่งแช่นอนแช่อยู่นาน ลุกขึ้นไปเดินเล่น ออกไปท่องโลกกว้างเพื่อค้นหาไอเดียและแรงบันดาลใจเพื่อสร้างความสำเร็จในชีวิตดีกว่า

 

9.จงกระตือรือร้น

ถ้าคุณเลือกที่จะทำสิ่งที่คุณต้องการให้แน่ใจว่าคุณจะทำมันด้วยความกระตือรือร้นและความหลงใหล ทัศนคติเหล่านี้จะนำคุณไปสู่ความสำเร็จ

 

10.จงกระตุ้นตัวเอง

บางครั้งการวิ่งสู่ความสำเร็จก็เหนื่อย จนเราลืมเป้าหมายไปชั่วขณะ ฉะนั้น! ย้ำเตือนตัวเองเมื่อเรารู้สึกเหนื่อยหรือหมดไฟ ว่าเราต้องทำเพื่ออะไรจินตนาการให้เห็นภาพขณะที่คุณบรรลุเป้าหมาย
เราจะท้อแน่นอนหากเราไม่รู้ว่าเรากำลังทำอะไรและทำเพื่อใคร

เคล็ดลับโค้ชฝากบอก ดูเคล็ดลับทั้งหมด »

โค้ชด้าน พัฒนาตนเอง พัฒนาบุคลิกภาพ ดูโค้ชทั้งหมด »