สนใจรับข่าวสารสัมมนาดีดี สามารถติดตามได้ทางช่องทางเหล่านี้ -->
เพิ่มเพื่อน
registration steps
newsletter signup

บริษัทมาใหม่

ดูบริษัทจัดสัมมนาทั้งหมด »

วิทยากรมาใหม่

ดูวิทยากรทั้งหมด »
180x180 banner
180x180 banner
180x180 banner
180x180 banner
180x180 banner
180x180 banner
180x180 banner
180x180 banner
180x180 banner
180x180 banner
180x180 banner
180x180 banner
728x150 banner
search now
ความผิดพลาด ที่ไม่ควรเกิดขึ้นซ้ำสอง
จัดซื้อ การตลาด การขาย บริการ

ความผิดพลาด ที่ไม่ควรเกิดขึ้นซ้ำสอง

ฮะโหลลลล….สวัสดีจร้า…อรุนเบิกฟ้าเจอกับฮะเก๋าอีกแย้วววว วันนี้มากับความรู้เกี่ยวกับความผิดพลาดที่ไม่ควรเกิดขึ้นอีก เพราะฮะเก๋าเองได้เจอะเจอมากับตัวเองแล้ว!!!…..เลยจะมาบอกสู่กันฟังว่าเราควรทำยังไงไม่ให้ “ความผิดพลาด ที่ไม่ควรเกิดขึ้นซ้ำสอง” อีก พร้อมแล้วมาอ่านกับฮะเก๋าหน่อยนะ คิคิ ^^~

 #สัมมนาดีดี  #ความผิดพลาด  #สิ่งที่ควรรู้   #แชร์เรื่อยๆ  #หยุดทำ

 

1.เชื่อในทุกๆ คำแนะนำของคนอื่น

บางทีเราก็ต้องเข้าใจนะว่า “คำแนะนำก็คือความคิดเห็นอย่างหนึ่ง” และก็เป็นความคิดเห็นของคนอื่นด้วย เพราะฉะนั้นมันก็ไม่สามารถประยุกต์ใช้ได้กับทุกคนหรอก ให้เลือกเฉพาะอันที่ส่งเสริมเราและเป็นประโยชน์ต่อเรา ส่วนที่ไม่ใช่ก็ปล่อยมันไป

 

2.หวังผลลัพธ์ที่แตกต่างในขณะที่ทำแต่เรื่องเดิมๆ

หนึ่งวิธีที่มันไม่เวิร์ค เราก็แค่เปลี่ยนมันจะไปยากอะไร ถ้าเรายังติดอยู่ในวังวนเดิม แปลว่า เราควรจะให้ความใส่ใจในสิ่งที่ทำมากกว่านี้ อะไรคือสิ่งที่ เวิร์ค และ ไม่เวิร์ค อย่าปล่อยให้ตัวเองถลำลึกกับสิ่งที่ไม่สร้างผลลัพธ์มากเกินไป

 

3.ปักอกปักใจเชื่อว่า คนหรือสิ่งนั้นๆ ดีมากจนเกินจริง

พิจารณาด้วยว่าอะไรที่ “สมเหตุผล” และ “ไม่สมเหตุสมผล” จำเป็นต้องแยกแยะให้ออกนะ ไม่งั้นจะกลายเป็นเราเองที่ต้องหลงทาง ซึ่งอาจรวมถึงเวลาและทรัพย์สินเงินทองที่ต้องเสียไปด้วย

 

4.ตั้งความหวังว่ามันต้องเกิดขึ้นเสมอ

สิ่งที่เราหวังไว้เราอย่าไปหวังมากอย่างที่โบราณเค้าว่าเอาไว้ อย่าไปหวังน้ำบ่อหน้า เพราะว่าไม่รู้ว่ามันจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ หรือว่ามันจะเกิดขึ้นจริงไหม?? อะไรก็ขึ้นได้เสมอ เพราะฉะนั้นเราควรตั้งความหวังแค่พอประมาณ หรือคิดว่าสิ่งที่หวังเป็นคึความฝันที่กำลังจะเกิดก็ได้นะ

 

5.ขี้เกียจแต่อยากประสบความสำเร็จ

ดูขัดๆ กันว่าไหม?.. ก็แหมเดี่ยวนี้มีเยอะนะ ทำน้อยได้มาก passive income ง่ายๆ อะไรทำนองนี้เค้าโกหกเราทั้งนั้นแหละ คำพูดเขามันแค่ส่วนหนึ่งของสิ่งที่เราต้องเจอ และพอดีมันดันเป็นสิ่งที่เราอยากได้ยินเท่านั้นเอง จงเชื่อในการทำงานหนักอย่างชาญฉลาด ไม่ว่ายังไงผลของมันก็คุ้มค่าเสมอ

 

6.พยายามจะเปลี่ยนแปลงคนอื่น

เข้าใจนะว่าหวังดี แต่หยุดเหอะ เสียเวลา! การที่คนๆ หนึ่งจะเปลี่ยนแปลงตัวเองได้แปลว่าเราต้องมีแรงผลักดันหรือแรงบันดาลใจที่มากพอ แล้วมันหาได้จากไหนล่ะ?.. ใช่การบังคับหรอ? ตัวเราเองไง ที่จะสามารถเป็นแรงบันดาลใจให้เขาได้ เริ่มจากการเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีขึ้นก่อนซะ

 

7.โทษคนอื่นเสมอเวลามีปัญหา

ความผิดพลาดอาจจะดูเหมือนเป็นเรื่องยากที่ต้องยอมรับ แต่เราทุกคนไม่ใช่เด็กแล้ว ความจริงคือสิ่งไม่ตาย และเราทุกคนต้องกล้าที่เผชิญหน้ากับมัน ประสบการณ์มันจะสอนเราเอง

 

8.พยายามที่จะทำให้คนอื่นพอใจ

จิตใจดีเป็นสิ่งที่น่ายกย่อง แต่เราลองพิจารณาดูดีๆ ว่ามันสมเหตุสมผลมากพอที่จะต้องทำให้ทุกคนพึงพอใจหรือไม่?.. มันควรแล้วใช่ไหม? ถ้าไม่ ก็ปฏิเสธไป ไม่ต้องกลัวที่จะปฏิเสธ มันไม่ได้ลำบากใจขนาดนั้น การที่เราตกลงกับคนอื่นมากเกินไปต่างหากที่จะสร้างความลำบากใจให้กับเรา

 

9.พยายามที่จะสร้างความประทับใจ

เกือบจะเป็นเรื่องที่ดี เว้นเสียแต่ว่า “เราจะไม่เลือกคน” คือต้องการทำให้ทุกคนประทับใจ เรากำลังจะเสียเวลาชีวิตไปโดยเปล่าประโยชน์! เพราะเรากำลังจะใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการกังวล กังวลว่าคนอื่นจะคิดยังไงกับเรา คุ้มค่าแล้วจริงๆ หรอเนี่ย

เคล็ดลับโค้ชฝากบอก ดูเคล็ดลับทั้งหมด »

โค้ชด้าน จัดซื้อ การตลาด การขาย บริการ ดูโค้ชทั้งหมด »