เฟซบุ๊กไลฟ์สร้างแบรนด์ให้เป็นผู้เชี่ยวชาญได้อย่างไร
การตลาด/การขาย

จำนวนเข้าชม 1003 ครั้ง

เฟซบุ๊กไลฟ์สร้างแบรนด์ให้เป็นผู้เชี่ยวชาญได้อย่างไร

Sponsored
หลักสูตร ขั้นตอน เทคนิค กระบวนการนำเข้า-ส่งออก และพิธีการศุลกากร สำหรับผู้ประกอบการ ( Important Rules of Export, Import and Customs Formality )

หลักการและเหตุผล         ผู้ประกอบธุรกิจนำเข้าห...

ดูรายละเอียด
หลักสูตร นักจัดซื้อมืออาชีพ (Professional Purchasing Officer)

        นักจัดซื้อมืออาชีพ สำหรับปี 2024 นี้ ผมได้มีการปรับปรุงเนื้...

ดูรายละเอียด

เฟซบุ๊กไลฟ์สร้างแบรนด์ให้เป็นผู้เชี่ยวชาญได้อย่างไร

            คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเฟซบุ๊กเป็นช่องทางสำคัญสำหรับการทำธุรกิจออนไลน์ เป็นหนึ่งในสื่อโฆษณาที่จะช่วยโน้มน้าวใจลูกค้าให้มาซื้อสินค้าและติดตามข่าวสารเกี่ยวกับธุรกิจที่คุณกำลังทำอยู่ได้ง่ายขึ้น โดยรูปแบบการโฆษณาจะมีด้วยกันหลายแบบไม่ว่าจะเป็น VDO , ข้อความ , รูปภาพที่โพสแล้วให้คนกดไลค์ เมื่อมีคนสนใจมาก ๆ ก็จะเข้ามาเลือกดูสินค้าและบริการที่ร้านของคุณ นอกจากนี้ยังมีการโปรโมทอีกรูปแบบที่กระตุ้นยอดขายได้อย่างรวดเร็วและสร้างแบรนด์ของคุณให้เป็นที่รู้จักได้ง่าย นั่นคือการทำเฟซบุ๊กไลฟ์

            การทำเฟซบุ๊กไลฟ์ช่องทางนี้เรียกว่าเป็นที่นิยมกันมากสำหรับธุรกิจออนไลน์ เป็นฟังก์ชั่นหนึ่งของเฟซบุ๊กแบบถ่ายทอดสดได้เลย เมื่อมีการถ่ายทอด ผู้ชมกับผู้ไลฟ์ก็จะมีโอกาสใกล้ชิดกันมากขึ้น โดยสามารถตอบโต้ผ่านข้อความได้ทันที  นี่จึงถือเป็นช่องทางที่ดีที่สุดสำหรับการสร้างแบรนด์และสร้างภาพของความเป็นมืออาชีพให้กับเจ้าของแฟนเพจ เพราะคำถามของลูกค้าแต่ละคนจะต่างกัน การตอบคำถามที่ตรงประเด็น กระชับ แสดงให้เห็นถึงความเข้าใจในสินค้าและบริการของตนเป็นอย่างดี  สร้างความเชื่อถือให้กับลูกค้าอย่างได้ผล การไลฟ์สดจึงเป็นอีกทางหนึ่งที่สร้างแรงโน้มน้าวใจให้ลูกค้าสนใจในสินค้า 

            สำหรับการทำไลฟ์เฟสบุ๊ก สิ่งหนึ่งที่เจ้าของเพจต้องทำให้ได้คือการสร้างจุดขายของตัวเอง เช่น ลีลาการพูด , ความเป็นมิตร , อารมณ์สนุกสนาน , ความตลกขบขัน รวมถึงโปรโมชั่นของสินค้าหรือเทคนิคต่าง ๆ ที่คุณมี สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้สามารถดึงเหล่าแฟนเพจให้เข้ามาสนใจและอยากมาใช้บริการธุรกิจของคุณ ช่องทางนี้ถือว่าเป็นการสร้างแบรนด์ที่ลงทุนน้อย ใช้เวลาไม่นานแต่สามารถสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักได้อย่างรวดเร็ว

เคล็ดลับโค้ชฝากบอก ดูเคล็ดลับทั้งหมด »

วิทยากรด้าน การตลาด/การขาย ดูวิทยากรทั้งหมด »