เทคนิคการติดแท็กเพื่อดึงดูดและ โน้มน้าวใจ ลูกค้า
การตลาด/การขาย

จำนวนเข้าชม 1308 ครั้ง

เทคนิคการติดแท็กเพื่อดึงดูดและ โน้มน้าวใจ ลูกค้า

Sponsored
หลักสูตร การวางแผนและควบคุมการผลิตอย่างมีประสิทธิภาพ ( Production Planning and Control )

หลักการและเหตุผล     การวางแผนและควบคุมการผลิตผลิต (Product...

ดูรายละเอียด
หลักสูตร การวิเคราะห์ต้นทุนและราคาเพื่อ..งานจัดซื้อ (Cost / Price Analysis for Purchasing)

         หน่วยงานจัดซื้อ เป็นหน่วยงานสำ...

ดูรายละเอียด

เทคนิคการติดแท็กเพื่อดึงดูดและ โน้มน้าวใจ ลูกค้า

            การโน้มน้าวใจของลูกค้าให้เชื่อถือเพื่อให้ลูกค้าสนใจซื้อหาสินค้าและบริการนั้นมีความสำคัญมากในการดำเนินธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ ยิ่งในปัจจุบันที่สื่อสังคมออนไลน์เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำกันก็ยิ่งทำให้มีช่องทางและเทคนิคมากมายในการดึงดูดและโน้มน้าวความสนใจของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งหนึ่งในเทคนิคที่ได้รับความนิยมมากนั้นก็คือการติดแท็ก โดยการติดแท็กนั้นสามารถช่วยสร้างโอกาสทางการตลาด ดังต่อไปนี้

1.        ใช้งานได้หลายสื่อสังคมออนไลน์ การติดแท็กสามารถใช้กับสื่อสังคมออนไลน์ได้หลากหลายอย่าง Facebook , Twitter , Tumblr , Pinterest และ Instagram การติดแท็กช่วยให้ธุรกิจเกิดการเผยแพร่ในหลากหลายสื่อสังคมโซเซียลได้ไม่ยาก ยิ่งเป็นคำที่กลุ่มลูกค้าใช้ค้นหาก็จะทำให้ถูกนำมาแสดงบน Search Engine ได้ไม่ยาก

2.        สั้นกระชับแต่สื่อสารได้ตรงจุด การติดแท็กควรใช้คำที่มีลักษณะเป็น Keyword สั้น ๆ แต่สามารถสื่อถึงสินค้า โปรโมชั่นหรือกิจกรรมที่จัดเพื่อการตลาดอยู่ในขณะนั้นได้ดี

3.        ง่ายกับการสร้างแรงโน้มน้าวใจ โลกสังคมออนไลน์ทำให้เกิดกระแสสังคมมาเป็นระยะ ๆ การติดแท็กที่เข้ากับกระแสสังคมก็จะยิ่งเป็นการกระจายข้อมูลของธุรกิจให้แพร่กระจายไปอย่างรวดเร็ว

            อาจกล่าวได้ว่าการติดแท็กเป็นหนทางหนึ่งที่ช่วยกระจายข้อมูลของสินค้า ธุรกิจและกิจกรรมทางการตลาดที่จัดทำขึ้นได้ดี แต่ก็ต้องเลือกข้อความที่เหมาะสมเพื่อสร้างความจดจำให้กับผู้รับ เพื่อให้เกิดการค้นหาและกระจายออกไปเพิ่มเติม เห็นได้จากแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง Pepsi , Levi's หรือ GE ยังใช้แท็กในการตลาดเพื่อเพิ่มโอกาสในการโน้มน้าวใจลูกค้าเพิ่มมากขึ้นด้วยเช่นกัน

 

เคล็ดลับโค้ชฝากบอก ดูเคล็ดลับทั้งหมด »

วิทยากรด้าน การตลาด/การขาย ดูวิทยากรทั้งหมด »