ลงประกาศ

สัมมนา

คลิกที่นี่

วิธีการโฆษณาบนสื่อออนไลน์ที่สตาร์ทอัพต้องรู้
การตลาด/การขาย

จำนวนเข้าชม 97 ครั้ง

วิธีการโฆษณาบนสื่อออนไลน์ที่สตาร์ทอัพต้องรู้

Sponsored

วิธีการโฆษณาบนสื่อออนไลน์ที่สตาร์ทอัพต้องรู้

            สื่อออนไลน์รูปแบบต่าง ๆ ได้เข้ามามีบทบาทต่อการขายสินค้าในปัจจุบัน ยิ่งโฆษณามีความน่าสนใจหรือสร้างความรู้สึกโน้มน้าวใจให้ลูกค้าสนใจในสินค้าหรือบริการได้มากเพียงใด โอกาสทางธุรกิจของคุณก็จะยิ่งเพิ่มมากขึ้น ยิ่งเป็นสตาร์ทอัพที่ต้องสร้างความรู้ความเข้าใจในสินค้าให้ลูกค้าหรือผู้ที่สนใจรับทราบ การโฆษณาที่มีคุณภาพก็ยิ่งเป็นสิ่งจำเป็นและสำคัญมาก ซึ่งวิธีในการโฆษณาที่นักธุรกิจใหม่ควรรู้นั้นมีดังต่อไปนี้

1.        แสดงรายละเอียดสินค้าและบริการได้อย่างชัดเจน การโฆษณาบนสื่อออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นคอนเทนต์ รูปภาพ หรือภาพเคลื่อนไหว  ต้องสามารถบอกเล่ารายละเอียดของสินค้าได้อย่างชัดเจน อย่างในกรณีสินค้าเพื่อสุขภาพก็ต้องแสดงให้เห็นว่าสินค้าและบริการนั้นดีต่อคุณภาพอย่างไร

2.        สื่อสังคมออนไลน์ที่ใช้สื่อสาร ในปัจจุบันสื่อสังคมออนไลน์ได้มีขนาดใหญ่มากกว่าในอดีตมาก มีช่องทางในการสื่อสารที่หลากหลาย และแต่ละช่องทางก็จะมีกลุ่มผู้ใช้ที่แตกต่างกัน จึงควรเลือกสื่อสังคมออนไลน์ที่ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย เพื่อสร้างความรู้สึกโน้มน้าวใจให้ลูกค้าสนใจได้ประสบความสำเร็จ

3.        กระตุ้นให้มีการบอกต่อ การโฆษณาบนสื่อออนไลน์อาจเป็นเรื่องยากที่จะกระจายให้ครอบคลุมทุกกลุ่มของลูกค้าที่ต้องการ แต่หากโฆษณานั้นสามารถกระตุ้นให้ผู้รับชมสนใจจนเผยแพร่หรือกระจายออกไปให้เพื่อนฝูงทราบ ก็ยิ่งเป็นการเพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้ดีขึ้นตามไปด้วย อีกทั้งสื่อในสังคมออนไลน์นั้นเป็นสิ่งที่ไม่มีวันหมดอายุ สามารถแชร์หรือบอกต่อ ๆ กันไปได้อย่างไร้ขีดจำกัด

            ด้วยวิธีการที่ดีต่าง ๆ เหล่านี้ นักธุรกิจสตาร์ทอัพก็สามารถสร้างโอกาสในการแข่งขันได้มากขึ้น มีโอกาสที่จะโน้มน้าวใจให้ลูกค้าเลือกซื้อและใช้บริการได้เป็นอย่างดี

เคล็ดลับอื่นจาก วรพล ทับทิมศรี

เคล็ดลับโค้ชฝากบอก ดูเคล็ดลับทั้งหมด »

วิทยากรด้าน การตลาด/การขาย ดูวิทยากรทั้งหมด »