ลงประกาศ

สัมมนา

คลิกที่นี่

อ่านใจเจ้านายด้วย 2 ทริค เสนองานแล้วคลิกแน่นอน
สำหรับองค์กร

จำนวนเข้าชม 268 ครั้ง

อ่านใจเจ้านายด้วย 2 ทริค เสนองานแล้วคลิกแน่นอน

เคยไหมคะ เสนองานไปเท่าไหร่ไม่ถูกใจซักที!
----------------------------------------------
มนุษย์ลูกน้องอย่างเราๆ หน้าที่อันสำคัญและใหญ่ยิ่งอย่างหนึ่งก็คือ การเข้าไปนำเสนองานให้กับผู้บังคับบัญชา ทั้งโปรเจ็กเล็กและใหญ่
.
แต่เคยเจอไหมคะ คิดงานมาอย่างดี แต่เสนอแล้ว
ไม่ได้อนุมัติซักที ถูกแก้หลายครั้ง เล่นเอาปวดหัวกันไปเลย
.
วันนี้จึงมีเทคนิคง่ายๆ รู้ทางเจ้านายก่อนเข้าไปเสนองานมาฝากกันค่ะ เพราะจริงๆแล้วสไตล์ในการตัดสินใจของคนเรามีอยู่ 2 แบบ ก็คือ
.
#ชอบใช้ตรรกะเหตุผลเป็นหลัก เจ้านายลักษณะนี้ จะชอบฟังข้อเท็จจริง เน้นเนื้องานเป็นหลัก ถามถึงข้อมูลประกอบ และมีแหล่งอ้างอิงอย่างชัดเจน เชื่อถือได้ ไม่เน้นอารมณ์ความรู้สึกเท่าไหร่
.
ฉะนั้นหากคุณต้องเข้าไปเสนองานกับเจ้านายสไตล์นี้ อย่าลืมทำการบ้านเรื่องข้อมูลให้พร้อม เรียงลำดับเหตุผลต่างๆ ให้ดี พูดให้กระชับตรงประเด็นดูนะคะ
.
#ชอบใช้อารมณ์ความรู้สึกและความเชื่อ เจ้านายลักษณะนี้ มักประเมินผลกับสิ่งที่กระทบกับความรู้สึกของคนก่อน ใส่ใจในควมต้องการของคนในแต่ละส่วน และมีความเห็นอกเห็นใจอย่างมาก
.
ถ้าเจอเจ้านายสไตล์นี้ สิ่งสำคัญคืออย่าลืมประเมินว่างานนั้นๆ จะกระทบกับคนกลุ่มใดบ้าง และปิดช่องโหว่ของงานที่จะทำให้คนที่ได้รับผลกระทบรู้สึกไม่ดี หรือกระทบกับความสัมพันธ์
.
อย่าลืมนำไปปรับใช้กันนะคะ 2 เทคนิคง่ายๆ
เพื่อให้นำเสนองานแล้วคลิกได้ง่ายขึ้น
แต่ถ้าใครอยากติดอาวุธ และเรียนรู้เครื่องมือต่างๆที่สามารถนำไปปรับใช้ในการทำงานกับคนและทีม
.
อย่าพลาด! คลาส #BoostUpYourSelfandTeam
คลาสนี้จะทำให้คุณได้รู้และนำไปประยุกต์ใช้ในการสร้างทีมได้ โดยรับรู้ความแตกต่างของบุคลิกลักษณะ รู้พรสวรรค์จุดแข็งของตนเอง และแนวทางในการปรับรูปแบบการสื่อสารเพื่อพัฒนาศักยภาพ ความสัมพันธ์และบริหารเป้าหมายชีวิตด้วยการเห็นคุณค่าในตนเอง เรียนรู้เรื่องราวเหล่านี้ด้วย

เคล็ดลับอื่นจาก บริษัท เอ็นเอส แวลูส์ จำกัด 

เคล็ดลับโค้ชฝากบอก ดูเคล็ดลับทั้งหมด »

วิทยากรด้าน สำหรับองค์กร ดูวิทยากรทั้งหมด »