อบรม การตรวจติดตาม Supplier/ 2nd Party Audit (Supplier Audit) ตามมาตรฐาน IATF 16949:2016
รหัสหลักสูตร: 69089
1
วันอังคารที่ 4 สิงหาคม 2569
เวลา 09:00 - 16:00 น.
**ยืนยันจัดอบรมรูปแบบ Zoom
กำลังรอยืนยันสถานที่
หากท่านต้องการโบร์ชัวร์หลักสูตรเพื่อนำเสนอ สามารถดาวน์โหลดไฟล์ PDF ได้ทันที Course Outline
หลักสูตรนี้สามารถจัดแบบ In-House Training (สอนเฉพาะองค์กรของคุณ) ได้ทั้งแบบ Onsite และ Online ขอใบเสนอราคา In-house Training
*** ยืนยันจัดอบรม 4 สิงหาคม 2569 เวลา 09:00-16:00 น. รูปแบบ Zoom ***
เกือบทุกๆบริษัทในปัจจุบันนี้พบว่า กว่า 30-70% ของค่าใช้จ่ายหรือต้นทุนทั้งหมดมีความเกี่ยวข้องกับผู้ส่งมอบ (supplier) ทำให้เราจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ปัจจัยหนึ่งแห่งความสำเร็จขององค์กรย่อมมาจากการที่ผู้ส่งมอบดำเนินการได้ตามข้อกำหนดหรือความต้องการของเราตั้งแต่ครั้งแรกและรักษาไว้ทุกครั้งตลลอดไป ดังนั้นเราจะต้องจัดทำระบบการพัฒนาผู้ส่งมอบเพื่อให้เกิดแนวความคิดและความสัมพันธ์ในการทำงานแบบ Win-Win เพื่อช่วยเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันให้กับตัวบริษัทและผู้ส่งมอบของเราตามหลัก Supply Chain Management
ระบบการจัดการคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็น ISO 9001 หรือ IATF 16949 ต่างก็มีข้อกำหนดที่ให้มีการพัฒนาผู้ส่งมอบ ดังนั้นในหลักสูตรนี้ จะเป็นการให้ความรู้เกี่ยวกับข้อกำหนดดังกล่าว การประยุกต์ใช้ รวมถึงการวางระบบในการคัดเลือกผู้ส่งมอบ การประเมิน และ การพัฒนาเพื่อให้เกิดการปรับปรุงอย่างต่อเนื่องอันเป็น หนึ่งในวัตถุประสงค์พื้นฐานของระบบบริหารคุณภาพดังกล่าว
วัตถุประสงค์
1. สามารถเข้าใจในหลักการการสร้างระบบการทำงานกับคู่ค้าที่ทำให้เกิดความประโยชน์ทางธุรกิจอย่างแท้จริง(Mutual Benefit)
2. เข้าใจการประยุกต์ข้อกำหนดของระบบบริหารคุณภาพ ในส่วนของการพัฒนาผู้ส่งมอบ และ นำไปพัฒนาให้เกิดการปรับปรุงอย่างต่อเนื่องในองค์กร
2. ข้อกำหนด และมาตรฐานสากลที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาผู้ขาย
3. ที่มา และความสำคัญของ Supplier Manual
4. การกำหนดเกณฑ์การวัดผล และประเมินผลผู้ขาย ( Supplier Evaluation
5. การคัดเลือกผู้ขายรายใหม่ ( Supplier Selection )
6. เกณฑ์ในการตรวจเยี่ยม และการ Audit เพื่อประเมิน Supplier รายใหม่
7. เกณฑ์ และวิธีการคัดเลือก การพัฒนาผู้ขาย และการตรวจติดตามประจำปี
8. วางโปรแกรม / แผนการตรวจ อย่างไร เมื่อผู้ขาย หรือSupplier มีมากมาย
9. คุณสมบัติของผู้ตรวจติดตาม ( Auditor )
10. การออกแบบ Check List โดยใช้แผนภูมิเต่า ( Process Approach )
11. การสรุป และการเขียนรายงานการตรวจติดตาม
12. การติดตามผลการแก้ไข และการปิดประเด็น
ศศิร์อร (Sasi-on)
อบรมสำหรับองค์กร (ระบบมาตรฐานและคุณภาพ)
Consultant of Management System & Quality System of Quality System ISO 9001, IATF 16949, ISO14001, ISO 45001, ISO 13485, GMP & HACCP
กำลังรอยืนยันสถานที่
เขตคลองเตย | กรุงเทพมหานคร

