คุย เรื่อง รับ ฉบับ CALL CENTER

รหัสหลักสูตร: 35026

จำนวนคนดู 1921 ครั้ง

สัมมนานี้ผ่านไปเรียบร้อยแล้ว

ลงชื่อเพื่อจองสัมมนาในรอบถัดไป
(ถ้ามีจัด ท่านจะได้สิทธิ์ก่อน)
สามารถติดต่อได้ที่
โทร. 097-474-6644
อีเมล์ [email protected]
ไลน์ไอดี @seminardd

งานบริการที่อยู่ภายใต้ความกดดันตลอดเวลาจากปัญหารอบด้านไม่ว่าจะเป็นลูกค้า หรือเพื่อนร่วมงาน ฯลฯ ซึ่งในมุมของการทำงานที่พบเจอกับหลากหลายปัญหาอาจจะส่งผลกระทบต่อในด้านความคิดและอารมณ์ของผู้ปฎิบัติงานในสายอาชีพนี้จะมีวิธีจัดการกับตนเองในด้านดังกล่าวอย่างไร

“HOW” ทำงานอย่างไรให้ได้อย่างมืออาชีพเมื่อมีอุปสรรคในบางครั้งเราต้องทำใจเพื่อไปต่อสามารถส่งต่อตัวและภาพลักษณ์ขององค์กรผ่านงานบริการ

ทุกสิ่งที่ทำต้องทำด้วยใจ“HEART” มีแรงบันดาลใจในการทำงานด้วยหัวใจ ทั้งยังต้องมีทัศนคติในการใช้ชีวิตอย่างเข้าใจพร้อมเรียนรู้วิธีการจัดการกับอารมณ์และความเครียด 

ทำอย่างไรให้ชีวิตการทำงานก้าวไปต่อได้ทำงานในสายอาชีพนี้ได้อย่างประสบความสำเร็จด้วยใจที่แข็งแรงและเห็นคุณค่าของสิ่งที่ตัวเองทำ แทนหนีปัญหาด้วยการลาออกหรือเปลี่ยนงานบ่อยๆ เช่นเดียวสถานการณ์ที่เราพบอยู่ในปัจจุบัน

หัวข้ออบรมสัมมนา

APACADEMYขอเรียนเชิญผู้ประกอบอาชีพCALL CENTER และผู้ที่สนใจงานด้านการบริการลูกค้าร่วมกิจกรรมพิเศษพร้อมความรู้และความสนุกสนานที่เป็นประโยชน์ในบรรยากาศผ่อนคลายกับการชวนกันมาคุยเรื่องรับๆที่ได้ทั้งความรู้ เทคนิคคลายปัญหาหนักอกของคนอาชีพนี้และแรงบันดาลใจมากมายเกี่ยวกับการทำงานบริการจาก CALL CENTER ตัวจริงแขกรับเชิญสุดพิเศษ คุณป๋อมแป๋ม เทยเที่ยวไทย ร่วมสร้างรอยยิ้ม แรงบันดาลใจและเรียนรู้วิธีคิด วิธีทำงาน เพื่อการใช้ชีวิตอย่างเข้าใจ

17 ธันวาคม2559 เวลา 9.00 – 12.00 น.


AGENDA:

09.00 - 09.30ลงทะเบียนเข้างาน


09.30 - 09.40เรื่องรับๆ ฉบับ... พุทธศักราช ๒๕๖๐ 

สถานการณ์ของการทำงานCall Center และงานบริการลูกค้าในปัจจุบัน/อนาคต

ความก้าวหน้าของอาชีพนี้ และทักษะความสามารถ หรือทัศนคติที่ควรมีเพื่อ

ความสำเร็จ


09.40 - 10.30จับเข่า เม้าท์ลูกค้า 

แชร์ประสบการณ์การรับมือกับเจอลูกค้าแบบไหนบ้าง พร้อมเทคนิคและวิธีการรับมือ

กับลูกค้าจากผู้ที่มีประสบการณ์


10.30 – 12.00อะไร อะไรก็ “รับได้” ft. คุณป๋อมแป๋ม เทยเที่ยวไทย 

วิธีการจัดการกับความเครียดจากการทำงานพร้อมแรงบันดาลและมุมมองในการใช้

ชีวิตที่มีประโยชน์ต่อผู้ที่ทำงานภายใต้ความกดดันสูงทำอย่างไรให้อยู่รอด รับมือ

กับประจุลบและใช้ชีวิตได้อย่างเข้าใจเพื่อให้มีความสุขในแบบของตนเอง

ต้องการลงชื่อ waiting list กดได้ที่นี่เลยค่ะ
(ถ้ามีจัด ท่านจะได้สิทธิ์ก่อน)
สามารถติดต่อได้ที่
โทร. 097-474-6644
อีเมล์ [email protected]
ไลน์ไอดี @seminardd
คำค้นประกาศนี้ Tags: Call center, customer service, self development, free siminar, inspiration, brand talk

หลักสูตรฝึกอบรมอื่นๆที่น่าสนใจของผู้จัด

หลักสูตร การวิเคราะห์ต้นทุนและราคาเพื่อ..งานจัดซื้อ (Cost / Price Analysis for...

หน่วยงานจัดซื้อ เป็นหน่วยงานสำคัญที่ทุกองค์กรธุรกิจต้องมี ไม่ว่าจะจัดตั้งขึ้นเป็น แผนก หรือตัวบุคคลก็ตาม และค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นเกือบทั้งหมด จะจ่ายผ่านหน่วยงานจัดซื้อ (ยกเว้นเงินเดือนพนักงาน)