หลักสูตร ความตระหนัก และข้อกำหนด IATF 16949:2016 มาตรฐานผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ IATF 16949:2016 Awareness and Requirements

รหัสหลักสูตร: 67038

จำนวนคนดู 1539 ครั้ง
7,500฿
หลักสูตร ความตระหนัก และข้อกำหนด IATF 16949:2016  มาตรฐานผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ IATF 16949:2016 Awareness and Requirements
รอบที่

1

วันพฤหัสบดีที่ 6 มีนาคม 2568

เวลา 09:00 - 16:00 น.

กำลังรอยืนยันสถานที่

7,500฿* ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม

2,500฿* ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม

รอบที่

2

วันอังคารที่ 22 กรกฎาคม 2568

เวลา 09:00 - 16:00 น.

กำลังรอยืนยันสถานที่

7,500฿* ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม

2,500฿* ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม

รอบที่

3

วันพฤหัสบดีที่ 13 พฤศจิกายน 2568

เวลา 09:00 - 16:00 น.

กำลังรอยืนยันสถานที่

7,500฿* ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม

2,500฿* ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม

หากท่านต้องการโบร์ชัวร์หลักสูตรเพื่อนำเสนอ สามารถดาวน์โหลดไฟล์ PDF ได้ทันที Course Outline

หลักสูตรนี้สามารถจัดแบบ In-House Training (สอนเฉพาะองค์กรของคุณ) ได้ทั้งแบบ Onsite และ Online ขอใบเสนอราคา In-house Training

หลักการและเหตุผล

              ระบบการบริหารงานคุณภาพ ISO 9001มีประกาศใช้ฉบับใหม่เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2015 และข้อกำหนด ISO/TS 16949 ได้ประกาศบังคับใช้เมื่อ วันที่ 1 ตุลาคม 2016 เรียกว่า IAFT 16949:2016 โดยได้ปรับปรุงมาตรฐานทั้งในส่วนของหลักการพื้นฐาน และโครงสร้างมาตรฐาน รวมถึงข้อกำหนดไปจากเดิมมาก เพื่อให้มั่นใจว่าองค์กรที่ประยุกต์ใช้ ระบบบริหารคุณภาพจะสามารถปรับตัวให้อยู่รอดได้ในสภาพแวดล้อมภายนอกที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วทวีคูณและ มีความซับซ้อนมากขึ้น และสามารถประสบความสำเร็จที่ยั่งยืน ดังนั้นผู้บริหารของทุกองค์กรที่ต้องจัดทำระบบบริหารคุณภาพ จึงต้องทำความเข้าใจถึงการเปลี่ยนแปลงของมาตรฐานฉบับใหม่นี้ เพื่อสามารถที่จะวางแนวทางการปรับเปลี่ยนการบริหารภายในองค์กรให้สอดคล้องกับข้อกำหนดใหม่นี้ และเกิดประโยชน์กับองค์กรอย่างแท้จริง

สำหรับสถานประกอบการที่ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ โดยส่วนใหญ่มีระบบบริหารคุณภาพ สองระบบคือ ISO 9001 และ ISO/TS 16949 ดังนั้น จะต้องปรับปรุง เปลี่ยนแปลง เอกสารที่มีอยู่ให้เกิดการผสมผสาน ที่สามารถประยุกต์ได้ทั้งสองระบบ เพื่อให้การบริหารองค์กร และการผลิต เป็นไปอย่างมีประสิทธิผล

หัวข้ออบรมสัมมนา

1.บทนำ

  • ประเด็นที่มีการเปลี่ยนแปลงจาก ISO 9001: 2008 เป็น ISO 9001: 2015
  • ISO/TS 16949 ฉบับใหม่ประกาศใช้ 1 ตุลาคม 2016 แล้ว และเปลี่ยนชื่อเป็น IATF 16949 สิ่งที่องค์กรต้องดำเนินการ ตามกรอบระยะเวลาที่ IATF กำหนด
  • ประวัติความเป็นมาของการจัดทำมาตรฐาน ISO/TS 16949
  • การอธิบายหลักการของ Process Approach
  • การกำหนด customer-oriented processes, support processes และ management processes

2.การอธิบายข้อกำหนดหลักที่สำคัญ และการประยุกต์ใช้ โดยยึดข้อกำหนด ISO 9001:2015 เชื่อมโยงกับข้อกำหนด IATF 16949:2016

     2.1 บริบทขององค์กร (Context of Organization)

  • ความเข้าใจในบริบทองค์กร (Understanding the organization and its context)
  • ความต้องการและความคาดหวังของผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง (Understanding the need and expectations
  • กำหนดขอบเขตระบบการบริหารระบบคุณภาพ (Determine the scope of the QMS)
  • การบริหารระบบคุณภาพและกระบวนการ (Quality Management system and its process)
    2.2 ภาวะผู้นำ (Leadership)
  • ภาวะผู้นำ และความมุ่งมั่น (Leadership and commitment)
  • นโยบายคุณภาพ (Quality Policy)
  • บทบาทองค์กร ความรับผิดชอบและอำนาจ (Organizational roles, responsibilities and authorities)
    2.3 การวางแผนสำหรับระบบคุณภาพ (Planning for the quality management system)
  • การดำเนินการกับความเสี่ยงและโอกาส (Actions to Address Risks and Opportunities)
  • วัตถุประสงค์ เป้าหมาย และแผนงานด้านคุณภาพ (Quality Objectives and Planning to Achieve Them)
  • การวางแผนในการเปลี่ยนแปลง (Planning of Changes)
   2.4 การสนับสนุน (Support)
  • ทรัพยากร (Resources)
  • ความสามารถ (Competence)
  • ทัศนคติ Awareness
  • การสื่อสาร (Communication
  • ข้อมูลเอกสาร (Documented Information)
   2.5 การปฏิบัติ (Operation)
  • การวางแผน และการควบคุมตามแผนงาน (Operation Planning and Control)
  • การพิจารณาความต้องการของตลาด และการสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าDetermination of requirements for products and services
  • การออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการ (Design and development of products and services)
  • การควบคุมการได้มาจากภายนอกของผลิตภัณฑ์และบริการ (Control of External Provision of Goods and Services)
  • การผลิตสินค้า และการจัดให้มีการบริการ (Production of Goods and Provision of Services)
  • การส่งมอบผลิตภัณฑ์ และบริการ (Release of products and services)
  • การควบคุมสิ่งที่ไม่เป็นไปตามข้อกำหนด (Control of nonconforming)
  2.6 การประเมินผลการดำเนินงาน (Performance evaluation)
  • การเฝ้าติดตาม การวัด การวิเคราะห์ และการประเมิน (Monitoring, Measurement, Analysis and Evaluation)
  • การตรวจติดตามภายใน (Internal Audit)
  • การตรวจสอบการบริหารจัดการ (Management review)
  2.7 การปรับปรุง (Improvement)
  • การปรับปรุง (Improvement)
  • ความไม่สอดคล้อง และการแก้ไข (Nonconformity and Corrective Action)
  • การปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง (Continual improvement)

วิทยากร
ดูประวัติ

ศศิร์อร วงศ์กรณ์เจริญ

อบรมสำหรับองค์กร (ระบบมาตรฐานและคุณภาพ)

Consultant of Management System & Quality System of Quality System ISO 9001, IATF 16949, ISO14001, ISO 45001, ISO 13485, GMP & HACCP

คุณสมบัติผู้เข้าฟัง/กลุ่มเป้าหมาย

  • ผู้แทนฝ่ายบริหาร ผู้บริหาร หัวหน้างาน พนักงานที่ดำเนินงานในระบบบริหารคุณภาพและผู้สนใจทั่วไป

สถานที่จัดงาน

กำลังรอยืนยันสถานที่

เขตคลองเตย | กรุงเทพมหานคร

**สถานที่อบรม อาจมีการเปลี่ยนแปลง
ภาษาในการบรรยาย
ไทย
ประกาศนียบัตร

สัมมนานี้ได้รับประกาศนียบัตร

    หลักสูตรนี้มีขั้นต่ำ 3 คน จึงจะสามารถเปิดอบรมได้
    หากจำนวนผู้ยืนยันเข้าร่วมอบรม (รวมทั้งหมดจากทุกบริษัทที่สมัครเข้ามา) ไม่ถึงขั้นต่ำที่กำหนด สัมมนาดีดี ขอสงวนสิทธิ์ในการยกเลิก หรือเลื่อน วันอบรม
    (สำหรับท่านที่ชำระเงินเข้ามาแล้ว และต้องการยกเลิกอันเนื่องมาจากการเลื่อนรอบ ท่านจะได้รับเงินคืนเต็มจำนวน)
    ** กรุณาตรวจสอบและยืนยันการเปิดอบรมจากหน้าเวป หรือจากเจ้าหน้าที่อีกครั้ง **
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
อย่าลืมบอกผู้จัดงานว่าเห็นประกาศจากเวป "สัมมนาดีดี" นะคะ
ชื่อหน่วยงาน/บริษัท:SeminarDD Academy
ชื่อผู้ประสานงาน:ผู้จัดงาน
เบอร์โทรศัพท์ :097-474-6644

หากท่านต้องการสมัคร หลักสูตร ความตระหนัก และข้อกำหนด IATF 16949:2016 มาตรฐานผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ IATF 16949:2016 Awareness and Requirements
กรุณากดปุ่ม 'สมัครเข้าฟัง' ด้านล่างนี้

7,500฿* ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม

ค่าฝึกอบรมสามารถหักค่าใช้จ่ายทางภาษีนิติบุคคลได้ 200%

หลักสูตรนี้สามารถจัดแบบ In-House Training (สอนเฉพาะองค์กรของคุณ) ได้ทั้งแบบ Onsite และ Online ขอใบเสนอราคา In-house Training

คำค้นประกาศนี้ Tags: ISO 9001: 2008, ISO 9001: 2015, ISO/TS 16949, IATF 16949, Process Approach, ระบบคุณภาพ

หลักสูตรฝึกอบรมอื่นๆที่น่าสนใจของผู้จัด

หลักสูตร นักจัดซื้อยุคใหม่... เพื่อความสำเร็จขององค์กร

คาดหวังให้นักจัดซื้อ ต้องสามารถรองรับรูปแบบการธุรกิจใหม่ๆให้ได้ด้วย เช่น e-commerce ธุรกิจในปัจจุบันนี้ ต้องการ ความรวดเร็ว (Speed) มีประสิทธิภาพ (Efficiency) และต้นทุนที่ต่ำ (Cost Deduction) ดังนั้น นักจัดซื้อสมัยใหม่จะต้องมีแนวคิดในเรื่อง Logisti

หลักสูตร เจาะลึก...ขั้นตอนการยื่นกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เพื่อรับรองหลักสูตรฝึกอบรมแ...

ขอเชิญ อบรม หลักสูตร ขั้นตอนการยื่นกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เพื่อรับรองหลักสูตรและค่าใช้จ่าย #เน้นเนื้อหาที่สอดคล้องกับกฎหมายและระเบียบข้อบังคับของกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน พร้อมทั้งเพื่อให้ผู้ที่รับผิดชอบในการพัฒนาบุคลากรภายในองค์กร เรียนรู้ขั้นตอน